Đài NDTV hôm 13-2 đăng tải đoạn video nói trên, quay cảnh cụ ông đút thức ăn và nước uống cho vợ mình. Cả hai đều là bệnh nhân của dịch Covid-19 và đang được điều trị y tế.

Trên mạng xã hội của Trung Quốc, đoạn video được chia sẻ cùng với dòng chú thích: "Tôi sẽ yêu (cặp đôi này) mỗi ngày và mãi mãi: Cụ ông 87 tuổi nhiễm Covid-19 cầm chai truyền dịch để thăm vợ, cũng là bệnh nhân của dịch Covid-19 phòng bên cạnh và kiên nhẫn đút thức ăn và nước uống cho bà. Hy vọng hai người sẽ sớm bình phục!".

Một cư dân mạng xã hội Twitter viết: "Đúng là tình yêu đích thực, rất đẹp. Chúc họ bình phục nhanh chóng". Một người khác bình luận: "Cần tìm ra nguồn gốc của virus này để vô hiệu hóa nó, không gây rủi ro thêm cho người dân của các bạn".

Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 1.

Cụ ông đút thức ăn và nước uống cho vợ mình. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, một cư dân mạng hy vọng tình yêu của cặp đôi sẽ giúp họ vượt qua virus. Một người khác cũng chia sẻ: "Cầu mong bà ấy vượt qua. Chúa phù hộ cho cả hai".

Liên quan tới dịch Covid-19 lây lan khắp Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, một y tá tên Jia Na, 24 tuổi, làm việc tại bệnh viện Renmin của Trường ĐH Vũ Hán, đã hồi phục sau khi nhiễm virus này 11 ngày ở nhà riêng.

Jia được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 24-1 nhưng không nhập viện. Thay vào đó, cô ở nhà riêng tại TP Vũ Hán, làm theo lời khuyên của bác sĩ và hồi phục sau 11 ngày chống chọi với căn bệnh.

Jia cho biết cô ăn uống đủ chất dinh dưỡng và chỉ dùng thuốc cảm cúm thông thường. Hôm 9-2, nữ y tá này trở lại làm việc trên tuyến đầu chống Covid-19.

Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 2.

Nữ y tá Jia Na. Ảnh: Facebook

Câu chuyện của một người đàn ông khác tên Zhang Jiapeng, 25 tuổi, cũng khiến mọi người xúc động. Zhang là tài xế giao hàng cho Công ty JD.com. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày cưới, anh mang một tấm bìa khổng lồ đến bên ngoài bệnh viện ở TP Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc, nơi vợ mình làm y tá điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tấm thiệp ghi dòng chữ: “Kỷ niệm 2 năm ngày cưới của chúng ta. Hy vọng em có thể trở về nhà sớm”. Vợ Zhang được nhìn thấy đứng xem từ xa. “Tôi chưa gặp vợ 2 tuần rồi. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là nhắn tin, gọi điện và chơi game trực tuyến cùng nhau” - Zhang nói với báo South China Morning Post.

Ngày 14-2 năm nay cũng là Lễ Tình nhân đầu tiên mà cặp đôi “ở bên nhau”. Zhang chia sẻ công việc của anh khá bận rộn, đặc biệt trong mùa dịch bệnh này vì mọi người chuyển sang dịch vụ giao hàng thay vì ra ngoài tự mua.

Zhang thường đi làm từ 7 giờ 30 phút mỗi ngày, có khi làm đến 10 giờ tối. Anh và vợ trước đó lên kế hoạch đón Lễ Tình nhân ở TP Tây An nhưng chuyến bay của họ bị huỷ vì dịch bệnh.

Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 3.

Zhang Jiapeng cầm tấm bảng... Ảnh: SCMP

Rớt nước mắt cảnh cụ ông nhiễm Covid-19 đút thức ăn cho vợ - Ảnh 4.

...bên ngoài bệnh viện nơi vợ làm việc. Ảnh: SCMP

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, CGTN)