xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rúng động bê bối gạ quan hệ tình dục đổi điểm

Xuân Mai (Theo BBC)

(NLĐO) – Một giảng viên tại Trường ĐH Lagos – Nigeria đã yêu cầu quan hệ tình dục để đổi lấy một suất nhập học cho một sinh viên.

Hành vi nói trên bị quay lại trong đoạn video dài 13 phút của đài BBC, trong đó phóng viên Kiki Mordi đóng giả một thiếu nữ 17 tuổi xin nhập học. Vụ điều tra là một phần của cuộc nghiên cứu quy mô lớn nhằm phanh phui cuộc khủng hoảng "đổi tình dục lấy điểm" ở các trường đại học tại Tây Phi.

Trong đoạn video, giảng viên Boniface Igbeneghu, cựu phó trưởng khoa nghệ thuật, đã mời "người xin nhập học" vào văn phòng của ông để "hướng dẫn" và hỏi nữ phóng viên bao nhiêu tuổi. Sau đó, người này bắt đầu nhận xét về ngoại hình của cô.

Rúng động bê bối gạ quan hệ tình dục đổi điểm - Ảnh 1.

Giảng viên Boniface Igbeneghu được nhìn thấy trong đoạn video gạ tình đổi điểm. Ảnh: BBC

Theo đoạn phim tài liệu của BBC, giảng viên "yêu râu xanh" này đã mời nữ phóng viên đến một buổi cầu nguyện. Sau buổi cầu nguyện, Igbeneghu hỏi: "Em hiểu biết về đàn ông từ năm mấy tuổi. Hãy yên tâm rằng mẹ em sẽ không biết điều này".

Trong lúc nữ phóng viên chưa trả lời thì Igbeneghu mô tả về nơi bí mật được gọi là "phòng lạnh" của giảng viên và sinh viên trong trường đại học. Theo người đàn ông ở độ tuổi 50 này, các nữ sinh sẽ phải trả tiền để có điểm tốt. Igbeneghu nói với nữ phóng viên rằng nếu cô muốn nhập học thì phải "ngoan ngoãn".

Theo lời Igbeneghu, tắt đèn, đóng cửa và ôm hôn trong một phút là những gì mà giảng viên và sinh viên làm trong "phòng lạnh". Người đàn ông này sau đó dọa "nữ sinh": "Em thật ương ngạnh. Tôi có thể gọi em đến bất kể ngày nào. Nếu em không đến, em tự biết rằng mình đã rớt".

Cuộc điều tra của đài BBC được đưa ra một năm sau khi Joy Nwanna, sinh viên khoa tiếng Anh, cáo buộc giáo sư Olusegun Awonusi cũng thuộc trường đại học nói trên quấy rối tình dục cô.

Phản ứng trước đoạn video của đài BBC, phát ngôn viên nhà trường Taiwo Oloyede cho hay trường này không dung thứ cho bê bối tình dục nhưng không bình luận gì về "căn phòng lạnh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo