xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rùng mình cảnh cá voi cụt đuôi bơi dưới biển

Cao Lực (Theo Express)

(NLĐO) – Đoạn video ghi lại cảnh tượng một con cá voi lưng gù cụt đuôi bơi lặn một cách bình thường ở Thái Bình Dương đang nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội.

Thoạt đầu, con cá voi lưng gù trông bình thường nhưng khi nó lặn xuống và nguẩy phần thân sau lên mặt nước, người xem nhìn thấy thương tích kinh hoàng của nó.

Theo Express, đoạn video nói trên được quay ngoài khơi thị trấn Nuqui, phía Tây của Colombia. Các chuyên gia nói rằng con cá voi này nhiều khả năng bị mất đuôi do mắc vào lưới đánh cá. Họ giải thích rằng lưới đánh cá quấn chặt đến mức máu cá voi không thể lưu thông, khiến phần đuôi của nó bị đứt rời.

Đoạn video này được quay lại bởi các thành viên của tổ chức bảo tồn sinh vật biển Quỹ Macuaticos (MF). Họ lo sợ rằng con cá voi nói trên không còn sống được lâu.

"Con cá voi này có lẽ sẽ không thể sống lâu vì phần đuôi vốn rất quan trọng để bơi và lặn sâu xuống biển" – nhà sinh vật Cristian Bermudez chia sẻ.

Rùng mình cảnh cá voi cụt đuôi bơi dưới biển - Ảnh 1.

Vết thương khủng khiếp của con cá voi lưng gù. Ảnh: CEN

Rùng mình cảnh cá voi cụt đuôi bơi dưới biển - Ảnh 2.

Ảnh: CEN

Giám đốc MF Natalia Botero cho biết: "Chúng tôi đã tìm kiếm con cá voi cái này trong suốt một tuần và khi chúng tôi tìm thấy nó, chúng tôi phát hiện những vết thương có màu cà phê trông rất đáng sợ". Bà Botero còn nói thêm rằng MF đang nỗ lực thuyết phục ngư dân địa phương thay đổi những thói quen đánh cá gây hại sinh vật biển.

"Họ đã đánh cá bằng cách này trong suốt cuộc đời và đó là cách mà họ kiếm sống. Vì thế, chúng ta cần phải tìm những giải pháp thay thế cho họ" – bà Botero chia sẻ.

Sau khi đoạn video trên được công bố, giới chuyên gia bảo tồn sinh vật biển Colombia kêu gọi ngư dân không nên quăng lưới đánh cá xuống biển một cách bừa bãi vì điều này có thể đe dọa sinh vật biển.

"Thật khủng khiếp khi chứng kiến những loài vật có vú đang phải gánh chịu kết cục thảm khốc vì hoạt động đánh cá không được kiểm soát một cách đúng đắn" – chuyên gia Maria Clara Diaz Granado bày tỏ.

Con cá voi lưng gù được nhìn thấy ở ngoài khơi Colombia với vết thương khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy kinh hãi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo