Khoảng 21 giờ hôm xảy ra vụ việc, thiếu nữ 18 tuổi kể trên đang đi bộ cùng cha trong công viên thì gặp nhóm thiếu niên da màu gồm 5 người.

1 trong 5 tên rút súng chỉ vào người cha và yêu cầu ông rời khỏi công viên, sau đó hắn và đồng bọn thay phiên nhau cưỡng hiếp nạn nhân.

Cảnh sát TP New York (NYPD) cho biết cha của thiếu nữ sau khi chạy khỏi hiện trường đã tiến đến một chiếc xe tuần tra đỗ trên đường và quay trở lại cùng 2 cảnh sát. Tuy nhiên, 5 thiếu niên thấy bóng dáng cảnh sát đã nhanh chân bỏ trốn.


Cảnh sát New York thông báo tạm giữ 4 nghi phạm hôm 10-1. Ảnh: NYPD

Cảnh sát New York thông báo tạm giữ 4 nghi phạm hôm 10-1. Ảnh: NYPD

Hình ảnh các nghi phạm bị camera giám sát ghi lại. Ảnh: NYPD
Hình ảnh các nghi phạm bị camera giám sát ghi lại. Ảnh: NYPD

Theo phát ngôn viên NYPD Arlene Muniz, 4 nghi phạm đang bị giam giữ tuổi từ 14-17, trong đó có 2 tên bị cảnh sát tóm cổ và 2 tên đầu thú hôm 10-1. Nghi phạm thứ 5 vẫn đang lẩn trốn.

Một đoạn video do nhà chức trách công bố cho thấy 5 nghi phạm đã ở trong một cửa hàng rượu vang trước khi thực hiện vụ hiếp dâm tập thể.

Thiếu nữ 18 tuổi được đưa tới bệnh viện điều trị và hiện đã trở về nhà. Thị trưởng New York Bill de Blasio hôm 10-1 lên án vụ cưỡng hiếp và thúc giục cảnh sát mau chóng tìm ra nghi phạm còn lại.

“Mỗi người dân New York đều đáng được bảo vệ. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi bắt những kẻ chịu trách nhiệm ra ánh sáng” – ông Blasio tuyên bố.

Kể từ khi vị thị trưởng này lên nắm quyền cách đây 2 năm, tỉ lệ phạm tội giảm 5,8%, tuy nhiên nạn hiếp dâm ở New York lại tăng 6,3% trong năm 2015 khiến người dân phẫn nộ.

P.Nghĩa (Theo CNN, Mirror)