Trung tâm mua sắm tại sân bay và khách sạn Sheraton đã được sơ tán, trong khi cảnh sát vũ trang hạng nặng đang tiến hành tuần tra.

Một người đàn ông bị bắt lúc 21 giờ 45 phút (giờ địa phương) phía trước cổng chính sân bay. Đội xử lý bom có mặt tại hiện trường để kiểm tra hành lý của người này. Thêm một nghi can khác bị bắt gần ga tàu Leiden nhưng không liên quan tới vụ việc trên.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã được sơ tán. Phát ngôn viên cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết không có chuyến bay nào bị gián đoạn và tàu điện ngầm vẫn chạy từ Amsterdam tới các khu vực khác trên cả nước.

Cảnh sát quân sự Hà Lan phong tỏa sân bay Schiphol. Ảnh: DPA

Đa số hành khách tạm ngưng lịch trình, chỉ có một vài người tiếp tục lên máy bay vì bận công việc. Đây là sân bay nằm ở ngoại ô Amsterdam - một trong những trung tâm du lịch sầm uất nhất của châu Âu với khoảng 50 triệu du khách tới đây mỗi năm.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ban quản lý Schiphol thông báo: “Một phần sân bay tạm đóng cửa do gặp sự cố. Cảnh sát đang điều tra. Hiện tại, lịch trình bay không bị ảnh hưởng”.

Đến sáng sớm ngày 13-4 (giờ địa phương), phát ngôn viên cảnh sát quân sự Alfred Ellwanger nói với AP rằng không có vật liệu nguy hiểm được tìm thấy trong hành lý người đàn ông bị bắt. Các biện pháp an ninh đã được dỡ bỏ.

Trung tâm mua sắm ở Schiphol thường ngày rất đông khách du lịch và hành khách. Nhiều người thưởng thức món ăn, dạo các cửa hàng, bán quần áo hạng sang và mỹ phẩm.

Hà Lan đề cao cảnh giác sau vụ khủng bố tại sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels, thủ đô nước láng giềng Bỉ ngày 22-3, giết chết ít nhất 32 người.

P.Nghĩa (Theo Channel News Asia)