Nhà chức trách sân bay nói có 3 chuyến bay khởi hành đến các địa điểm ở châu Âu. Zaventem không xử lý các chuyến bay chở khách kể từ khi xảy ra cuộc khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.  

Sân bay Zaventem ở Thủ đô Brussels – Bỉ mở cửa trở lại. Ảnh: Reuters
Sân bay Zaventem ở Thủ đô Brussels – Bỉ mở cửa trở lại. Ảnh: Reuters

Arnaud Feist, giám đốc điều hành sân bay Brussels, cho biết mong nhận được lệnh chính thức cho phép sân bay mở cửa hoàn toàn trong ngày. Hiện các hành khách chỉ có thể đến sân bay này bằng taxi hoặc xe hơi; nhà ga dành cho xe lửa, xe buýt vẫn đóng cửa.

An ninh sẽ được thắt chặt ở khu vực sảnh chờ. Cảnh sát sẽ kiểm tra kỹ các loại thẻ, từ căn cước cho đến thẻ lên máy bay, trước khi hành khách bước vào khu vực chờ lên máy bay. Ai không bay sẽ không được bước vào khu vực này. Hoàn tất khâu này, hành khách sẽ tới cửa khởi hành và trải qua kiểm soát an ninh một lần nữa trước khi lên máy bay. Các phương tiện giao thông và hành khách đến sân bay đều được camera thu hình, cảnh sát tăng cường tuần tra quanh sân bay…

Ngày 2-4, các quan chức Bỉ đã đạt thỏa thuận với công đoàn cảnh sát về việc thắt chặt an ninh sân bay. Những bất cập, tranh chấp trước đó đã trì hoãn việc mở cửa.

M.Khuê (Theo Reuters)