xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV

Hải Ngọc - Bằng Hưng

(NLĐO) - Lại có thêm một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhắm vào căn cứ không quân nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra tại một sân bay ở vùng Kursk thuộc Tây Nam nước Nga vào sáng nay, 6-12 (giờ địa phương). Thông tin trên do đài RT dẫn tuyên bố từ Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoyt.

"Hậu quả từ vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã khiến một bể chứa dầu bốc cháy ở khu vực sân bay Kursk. Đám cháy đang được khoanh vùng. Các lực lượng ứng phó khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường" - Thống đốc Roman Starovoyt cho biết trong một bài đăng trên Telegram vào lúc 7 giờ 20 phút.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào sân bay vùng Kursk diễn ra chỉ một ngày sau khi hai căn cứ không quân Nga ở vùng Ryazan và Saratov bị tấn công bằng vũ khí tương tự.

Đài RT cho hay vùng Kursk gần với Ukraine nhưng Ryazan và Saratov nằm sâu hơn bên trong lãnh thổ nước Nga khi cách biên giới khoảng 700 km.

"Không có thương vong trong vụ tấn công mới nhất" - Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoyt nhấn mạnh.

Sân bay Nga lại bị tấn công bằng UAV “lạ” - Ảnh 1.

Hậu quả từ vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã khiến một bể chứa dầu bốc cháy ở khu vực sân bay Kursk. Ảnh: RT

Hiện chưa rõ ai đứng sau cuộc tấn công nhằm vào sân bay Kursk, song tuần trước Thống đốc vùng Kursk cáo buộc lực lượng Ukraine liên tục tập kích vùng này và đã khiến một nhà máy điện hư hại, gây mất điện.

Đài RT dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Nga hôm 5-12 cho biết một số máy bay không người lái "do Liên Xô sản xuất" bay tầm thấp, nhắm mục tiêu vào căn cứ đồn trú các máy bay ném bom chiến lược của Nga tại sân bay Dyagilevo ở vùng Ryazan và sân bay Engels ở vùng Saratov.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định họ đã bắn hạ các máy bay không người lái nói trên nhưng mảnh vỡ của nó rơi xuống sân bay làm "hư hỏng nhẹ" 2 chiếc máy bay dưới đất.

Vụ tấn công này còn khiến 3 quân nhân Nga bị thương nặng, trong khi 4 người khác được đưa đến bệnh viện quân đội để điều trị - đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo