Trong đơn kiện trình lên tòa án ở bang California mới đây, Công ty luật Blakely Law Group đã yêu cầu chuyển vụ kiện của cô Daniels về việc hủy bỏ thỏa thuận không tiết lộ từ tòa án hạt lên tòa án  quận liên bang.

Luật sư Brent Blakely, người trình đơn kiện thay mặt Công ty Essential Consultants LLC và Tổng thống Trump, không bình luận về vụ việc.

Sao phim người lớn bị kiện vì hé lộ quan hệ với ông Trump - Ảnh 1.

Stormy Daniels. Ảnh: Reuters

Ông Michael Cohen, luật sư tư của Tổng thống Trump, khẳng định rằng ông từng trả cho Daniels 130.000 USD tiền túi của mình trong suốt giai đoạn bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Tuy nhiên, ông Cohen không giải thích vì sao ông lại làm như vậy và cũng không nói về việc liệu ông Trump khi đó có biết hành động của mình hay không.

Theo thỏa thuận không tiết lộ, nữ diễn viên Daniels – tên thật là Stephanie Clifford, có thể phải bồi thường 1 triệu USD/lần phá vỡ thỏa thuận.

Tuy nhiên, luật sư Michael Avenatti đại diện cho cô Daniels khẳng định đã đệ đơn kiện ở TP Los Angeles vì Tổng thống Trump chưa bao giờ ký thỏa thuận không tiết lộ, khiến nó không có giá trị và hiệu lực.

Sao phim người lớn bị kiện vì hé lộ quan hệ với ông Trump - Ảnh 2.

Ông Donald Trump và cô Daniels. Ảnh: CNN

"Đây cũng giống như chiến thuật bắt nạt của ngài Tổng thống và ông Cohen. Họ đang cố gắng loại bỏ vụ việc để gia tăng khả năng về việc nó sẽ được xét xử một cách bí mật, ngoài tầm mắt của công chúng… Nói một cách đơn giản – họ muốn che giấu sự thật với người Mỹ. Chúng tôi sẽ chống lại nỗ lực của họ" – ông Avenatti tuyên bố.

Ông nói thêm cô Daniels từng bị đe dọa và cảnh báo rằng phải giữ im lặng về mối quan hệ với ông Trump nhưng không đưa ra bằng chứng về cáo buộc này.

Cao Lực (Theo Reuters)