Cách nay không lâu, bà Melania Trump đệ đơn kiện đòi báo Daily Mail bồi thường 150 triệu USD vì một bài viết đăng trên tờ này khiến bà mất hàng triệu USD từ hoạt động kinh doanh tiềm năng.

Đến ngày 12-4, báo Daily Mail đã lên tiếng xin lỗi và chấp thuận bồi thường. “Chúng tôi đồng ý thanh toán các thiệt hại và chi phí cho bà ấy” – báo Daily Mail thông báo. Về phía bà Melania, đại diện của vị đệ nhất phu nhân chưa đưa ra bình luận gì.

Một người biết rõ câu chuyện nói với hãng tin Reuters vụ việc sẽ tốn không quá 3 triệu USD. Trong khi đó, Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết bà Melania sẽ được bồi thường khoảng 2,9 triệu USD.


Vợ chồng Tổng thống Trump Ảnh: REUTERS

Vợ chồng Tổng thống Trump Ảnh: REUTERS

Bài báo được đăng hồi tháng 8-2016, cho rằng bà Melania từng làm gái gọi những năm 1990 trước khi kết hôn. Tại Tòa án Tối cao ở London - Anh, luật sư của bà Melania cho biết thông tin trong bài viết sai trái, gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái cho đệ nhất phu nhân Mỹ.

Trước đây, trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump nói rằng sẽ đưa ra luật cấm phỉ báng, hễ khi báo chí viết bài sai lệch, giả dối, ông “có thể kiện họ và được bồi thường rất nhiều tiền”.

Báo Daily Mail rút lại thông tin một tháng sau đó. Daily Mail là một tờ báo lá cải ở Anh nhưng phiên bản số thu hút số lượng độc giả đáng kể ở Mỹ. Nữ văn sĩ J.K. Rowling – tác giả quyển Harry Potter và nghệ sĩ Elton John - từng khởi kiện Daily Mail vì cho rằng tờ báo đã đưa ra thông tin sai.

Vào tháng 2-2017, trang tra cứu Wikipedia đã cấm trích dẫn thông tin từ Daily Mail sau khi các biên tập viên kết luận rằng tờ báo này “không đáng tin cậy”.

H.Bình (Theo Reuters, CNN)