Sập khách sạn, 12 người chết

Tin mới

08/07/2013 19:28

(NLĐO) – BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 12 người đã tử vong trong một vụ sập khách sạn ở TP Secunderabad - Ấn Độ ngày hôm nay, 8-7.

Toàn cảnh vụ sập khách sạn City Light. Ảnh: BBC
 
Ngoài ra, vụ tai nạn sập khách sạn 2 tầng City Light cũng làm gần 20 người khác bị thương. Cảnh sát Ấn Độ cho biết hiện chưa xác định được có bao nhiêu người bị kẹt dưới đống đổ nát khách sạn.

Trong thời gian xảy ra tai nạn, có hàng chục người đang làm việc tại khách sạn tọa lạc trên con đường đông đúc ở Secunderabad. Tai nạn bắt đầu khi một trong những bức tường ở nhà bếp sụp đổ, chôn vùi nhiều nhân viên.

“Tòa nhà rất cũ kỹ, theo nhiều người làm việc gần đó thì các bức tường đã xuất hiện rất nhiều vết nứt” - phóng viên BBC tại hiện trường cho biết.

Tai nạn xây dựng thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ và nguyên nhân chủ yếu do việc xây dựng công trình cẩu thả, sơ sài hoặc đã quá cũ kỹ.

Tháng trước, một vụ sập nhà cũng đã chôn vùi 9 người tại Mumbai. Tháng 4 vừa qua, 74 người cũng đã thiệt mạng trong một vụ sập nhà khác ở ngoại ô TP này.
 
* Cũng ngày 8-7, một vụ tai nạn lật xe bus đã xảy ra trên đường quốc lộ gần TP Avila, miền Trung Tây Ban Nha đã khiến 9 người chết và 21 người bị thương. Được biết, tổng cộng trên xe có 30 người.
Hiện trường vụ lật xe buýt ở Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã có mặt tham gia công tác cứu hộ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế lái xe quá tốc độ. Hiện cảnh sát vẫn chưa giải thoát được số người kẹt trong xe.

 
Lê Thoa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI