BANGLADESH:

Sập nhà 8 tầng, hơn 120 người thiệt mạng

Tin mới

24/04/2013 15:39

(NLĐO)- Ít nhất 123 người thiệt mạng và hàng trăm người đang bị mắc kẹt sau khi một căn nhà 8 tầng sập tại Dhaka – thủ đô Bangladesh hôm 24-4.

Giới chức đã gấp rút triển khai cứu hộ tới giải cứu hiện trường. Theo BBC, ít nhất 700 người bị thương sau vụ sập. Quân đội cũng được huy động tới hiện trường.
 
Một người lính cứu hỏa cho Reuters biết số thương vong có thể còn tăng cao do khi tòa nhà sập xuống, bên trong có đến khoảng 2.000 người. Tòa nhà này là nơi đặt nhiều xưởng may và có cả một trung tâm thương mại.
 
Hiện trường vụ sập tòa nhà. Ảnh: Reuters


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Các vụ sập nhà xảy ra khá phổ biến ở Bangladesh. Trong tòa nhà 8 tầng bị sập nói trên có một nhà máy quần áo, một ngân hàng và một số cửa hàng quần áo. Vụ tai nạn xảy ra đúng vào giờ cao điểm vào buổi sáng.

Tại hiện trường, nhiều người kéo tới tìm kiếm bạn bè và người thân.
 
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo báo giới địa phương, hôm 23-4, người ta phát hiện một vết nứt lớn trên tòa nhà.
 
"Tôi đang làm việc trong nhà máy thì nghe tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, tòa nhà sụp xuống”, một công nhân cho biết trên đài Somoy TV.

Hồi tháng 11, một vụ cháy xảy ra ở một nhà máy dệt may ở Dhaka khiến ít nhất 110 người và làm dấy lên một làn song giận dữ của người dân về an toàn công nghiệp.

Vụ sụp nhà lớn nhất xảy ra năm 2010 khi tòa nhà 4 tầng đổ sụp ở Dhaka khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI