Lực lượng cứu hộ cho biết thi thể của người cha và người mẹ đã bảo vệ cô bé Wu Ningxi khỏi sự tác động của các vật nặng. Cả 3 được tìm thấy khoảng 15 giờ sau khi 4 căn hộ chung cư ở huyện Lộc Thành sụp đổ chiều 10-10, giết chết 22 người. Tổng cộng có 6 người sống sót, bao gồm bé gái 3 tuổi nói trên.

Theo CCTV, Wu chỉ bị một số vết thương nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cô bé đã tử vong do bị một mảnh bê-tông đè trúng phần đầu và lưng. Sau khi chết, tay của hai người vẫn ôm chặt cô con gái nhỏ.


Lực lượng cứu hộ đưa bé gái ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: IMAGINE CHINA

Lực lượng cứu hộ đưa bé gái ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: IMAGINE CHINA

Nhân viên cứu hỏa Sun Jing kể lại: “Đầu tiên, chúng tôi tìm thấy một người đàn ông trẻ (26 tuổi). Sau đó, chúng tôi phát hiện vợ và con gái của nạn nhân trong lúc dọn dẹp đống đổ nát. Cặp đôi nằm úp mặt xuống đất còn bé gái nằm giữa 2 người, mặt hướng lên trên”.

Cả ba bị chôn vùi ở phòng khách của căn nhà, cách đó không xa là thi thể của mẹ anh Wu.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ vất vả kéo bé gái ra khỏi đống gạch và xi măng. Tóc em dính đầy bụi khi được kéo ra ngoài và đặt lên cáng để chuyển đến trung tâm y tế.

Sập nhà, bé gái sống sót trong vòng tay cha mẹ
Sập nhà, bé gái sống sót trong vòng tay cha mẹ

Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương. Ảnh: AP

Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương. Ảnh: AP

Nguyên nhân thảm kịch vẫn đang được điều tra. Các báo cáo cho biết 4 tòa nhà được xây dựng vào những năm 1970, cấu trúc đã bị suy yếu nghiêm trọng. Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết sau khi thảm kịch xảy ra, chính quyền địa phương đã đập bỏ 5 tòa nhà liền kề dù chúng không bị sập để đảm bảo an toàn.

Chất lượng xây dựng kém từ lâu đã trở thành vấn đề gây nhức nhối tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và khu đô thị nhỏ. Hồi tháng 5, 16 người đã thiệt mạng sau khi một tòa nhà ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc bị sập do sạt lở đất.

P.Nghĩa (Theo AP)