Trong bài phát biểu từ biệt tại TP Chicago, ông Obama đã gửi lời cám ơn đến vợ mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cùng hai con gái Malia và Sasha vì những hy sinh cho sự nghiệp chính trị của ông. Tuy nhiên, cô con gái út Sasha đã vắng mặt tại sự kiện quan trọng này.

Sasha Obama ở đâu khi cha phát biểu chia tay?

Ái nữ Sasha Obama (trái) vắng mặt tại buổi phát biểu của ông Obama. Ảnh: harpersbazaar

Vụ việc trên làm dấy lên hàng loạt câu hỏi trên mạng xã hội Twitter về nguyên nhân Sasha không tham dự sự kiện. Mặc dù nhiều người cho rằng cô gái 15 tuổi vắng mặt vì còn phải đến trường vào sáng hôm sau nhưng một số người lại đặt ra giả thuyết khác.

Một tài khoản Twitter có tên Celine Besman hài hước nghĩ ra đoạn trao đổi giữa Sasha và quản lý nhà hàng (con gái ông Obama có thời gian làm thêm ở một nhà hàng): “Sasha Obama: ‘Tôi có thể xin nghỉ tối thứ ba (10-1) không, cha tôi có bài phát biểu. Quản lý: ‘Chỉ khi Sasha tìm được một người thay thế’”.

Một người dùng Twitter tên Robin Thede đặt câu hỏi: “Sau bài phát biểu tuyệt vời, tất cả chúng ta nghĩ đến 3 từ ‘Sasha ở đâu?’”. "Chắc Sasha đang ở Nhà Trắng đặt bẫy kiểu "ở nhà một mình" cho ông Trump" - một tài khoảng Twitter tên CB Imprintz tự lý giải đầy đùa nghịch.

Trước những thắc mắc trên, một quan chức Nhà Trắng cho biết Sasha phải ở lại Washington bởi cô có bài thi vào sáng ngày 11-1.

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama bày tỏ với 2 cô con gái: "Các con đã trở thành 2 phụ nữ trẻ thông minh, xinh đẹp và quan trọng hơn là tốt bụng, chu đáo và đầy đam mê. Các con đã trải qua những năm tháng bị săm soi một cách dễ dàng. Trong những gì cha đã làm được trong đời, cha tự hào nhất là làm cha của các con".


Cô con gái lớn 18 tuổi Malia ôm lấy cha sau khi ông phát biểu. Ảnh: AP

Cô con gái lớn 18 tuổi Malia ôm lấy cha sau khi ông phát biểu. Ảnh: AP

Sasha vắng mặt, gia đình Obama xuất hiện trên sân khấu với 3 người. Ảnh: Reuters
Sasha vắng mặt, gia đình Obama xuất hiện trên sân khấu với 3 người. Ảnh: Reuters

Xuân Mai (Theo CBS)