Hôm 18-2, hãng tin PTI đưa tin bị cáo Mohan lãnh án tù chung thân cách đó 1 ngày. Tòa án TP Mangaluru cho biết hắn bị kết án vì sát hại một phụ nữ 23 tuổi ở quận Kasaragod, bang Kerala vào năm 2006. Đây là nạn nhân thứ 19 chết dưới tay của Mohan.

Ngoài bản án kể trên, bị cáo còn bị phạt… 25.000 rupee (350 USD). Bản án chính thức có hiệu lực sau khi Mohan kết thúc việc thi hành án liên quan đến những trường hợp khác.

Thủ đoạn mà bị cáo thường sử dụng, đó là kết bạn với các nạn nhân, cưỡng hiếp rồi sát hại họ bằng chất độc xyanua. Trước đó, Mohan bị kết án tù chung thân trong 3 trường hợp khác.

Sát hại, cưỡng hiếp hàng chục phụ nữ chỉ lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Mohan lãnh án tù chung thân hôm 17-2. Ảnh: PTI

Trong vụ án mới nhất, bị cáo gặp gỡ nạn nhân khi cô đến làm việc ở TP Mangaluru. Hắn cầu hôn cô gái sau thời gian làm quen rồi đưa nạn nhân đến Mysuru vào ngày 3-1-2006. Tại đây, bị cáo thuê nhà nghỉ gần trạm xe buýt để quan hệ tình dục, sau đó bảo nạn nhân cởi nữ trang và đưa một viên "thuốc tránh thai" tẩm xyanua để giết cô.

Sau khi uống thuốc trong nhà vệ sinh, cô gái ngã gục và được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Còn Mohan rời khỏi nhà nghỉ cùng số nữ trang của nạn nhân. Năm 2009, hắn bị bắt tại TP Bantwal và thừa nhận đã sát hại 20 phụ nữ.

Thẩm phán tòa án TP Mangaluru đã yêu cầu nhà chức trách trợ cấp cho mẹ của cô gái theo chế độ bồi thường nạn nhân của bang Karnataka.

Phạm Nghĩa (Theo PTI)