Sát thủ Mỹ manh động vì mẹ ám ảnh tận thế?

Tin mới

17/12/2012 17:32

(NLĐO)- Mẹ của sát thủ cô độc giết hại 26 học sinh và nhân viên của trường tiểu học Sandy Hook (Mỹ) được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng của kẻ giết người máu lạnh!

Bà Nancy Lanza (trái), mẹ của Adam Lanza. Ảnh: MTC

Gia đình và bạn bè của Nancy Lanza - mẹ của Adam Lanza - hung thủ vụ thảm sát trường Sandy Hook hôm 14-12, cho biết bà này bị hoang tưởng và luôn bị ám ảnh rằng thế giới đang bên bờ vực sụp đổ. Trong nhà bà ở Connecticut còn tích trữ lương thực, nước chuẩn bị cho ngày tận thế và sở dĩ Adam Lanza dễ dàng tiếp cận với súng bởi bà Nancy có để sẵn trong nhà nhiều khẩu súng, thậm chí còn dạy các con trai của mình bắn súng.
 
Hậu quả của những suy nghĩ hoang tưởng của người mẹ 52 tuổi này là vụ thảm sát kinh hoàng hôm 14-12 vừa qua khi Adam Lanza vác súng tới trường tiểu học Sandy Hook bắn điên cuồng sau khi bắn chết mẹ mình trên giường.

Y bắn vào đầu mẹ 4 phát đạn - có thể vào lúc bà đang ngủ và sau đó mang 3 khẩu súng tới trường Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut vàn bắn chết 20 trẻ em cùng 6 nhân viên nhà trường.
 
Một số nạn nhân. Ảnh: ABC NewsDì của sát thủ cho biết bà Nancy ám ảnh tới mức không bao giờ rời khẩu súng và cũng không giấu giếm việc sở hữu một bộ sưu tập vũ khí.

Theo các nhà điều tra, ngoài 3 khẩu súng, trong đó có 2 súng ngắn và 1 khẩu súng bán tự động Adam Lanza dùng làm hung khí trong vụ thảm sát, bà Nancy còn sở hữu hai khẩu súng săn truyền thống khác.

Người phụ nữ khác thường này ly dị chồng là ông Peter Lanza từ năm 2008. Chồng cũ của bà là một nhân viên cao cấp tại một công ty tài chính có tiếng. Hiện ông đang sống với người vợ thứ 2, còn Adam ở với mẹ Nancy.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI