Trang Gold Coast Bulletin hôm 3-4 đưa tin trong lúc dọn dẹp nhà cửa, nhiều cư dân sống ở bang Queensland – khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn “bão quỷ” Debbie – phát hiện hàng chục con rắn trên các cửa sổ, hộp cầu chì, thậm chí giả làm cành củi khô.

Chỉ tính riêng ở TP Gold Coast, một người chuyên bắt rắn tên Tony Harrison cho biết ông đã tóm được ít nhất 20 con ở những địa điểm không ai ngờ tới. Trong đó, ông Harrison bắt được một con trăn dài 3 m quấn trên cột buồm của một chiếc thuyền buồm và một số con rắn nâu trốn trên xà ngang nhà kho.

“Bình thường, rắn ít bò lên xà ngang nhà kho nhưng hiện tại, người ta có thể tìm thấy chúng ở đó” – ông Harrison cảnh báo.


Rắn trườn vào nhà... Ảnh: FACEBOOK

Rắn trườn vào nhà... Ảnh: FACEBOOK


... nấp trong hộp cầu chì... Ảnh: FACEBOOK

... nấp trong hộp cầu chì... Ảnh: FACEBOOK


... và thùng đựng củi khô. Ảnh: TWITTER

... và thùng đựng củi khô. Ảnh: TWITTER

Cô Margaret Ott, sống trên đảo South Stradbroke, “sốc” nặng khi tìm ra nguyên nhân khiến nhà mình bị cúp điện: một con rắn nâu khổng lồ trốn bên trong hộp cầu chì. Người phụ nữ sau đó chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, cho thấy con vật tìm cách trườn vào phòng ngủ.

Một phụ nữ khác ở Queensland “khoe” bức ảnh một con trăn dài 2 m lấp ló trong đống củi khô. Nó nằm ngay phía sau cánh cửa. Dù gọi người bắt rắn tới để “trục xuất” vị khách không mời nhưng chủ nhà cho biết cô muốn con rắn quay lại vì “nó sống ở trong sân, ăn chuột cùng những thứ khác”.

Người bắt rắn Anthony Bailey giải thích loài rắn có xu hướng tìm vào nhà dân trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Chúng không thích ở ngoài trời mưa nên bò vào nhà hoặc tán cây để tránh đụng nước, tìm kiếm một chút ấm áp.

Ông Bailey khuyên người dân nên gọi chuyên gia nếu họ nhìn thấy rắn, không nên tự tay bắt chúng vì có thể gây nguy hiểm.

Sau bão lũ, dân Úc tá hỏa... trục xuất rắn
Sau bão lũ, dân Úc vất vả đối phó với rắn. Ảnh: FACEBOOK
Sau bão lũ, dân Úc vất vả đối phó với rắn. Ảnh: FACEBOOK

Cơn bão Debbie – được phân loại cấp độ 4 - ập vào bờ biển Đông Bắc nước Úc hôm 29-3 với sức gió lên tới 260 km/h. Bão gây mưa to và lụt lội, buộc hàng chục ngàn người phải sơ tán. Debbie cũng thiết lập kỷ lục khi gây mưa lớn kéo dài, lượng mưa đo được trong 1 giờ vượt quá 200 mm.

Lực lượng cứu hộ Úc hôm 30-3 thậm chí còn phát hiện một con cá mập trên con đường ngập đầy nước ở bang Queensland. Con vật bị bão Debbie “quăng” lên bờ.

Cư dân hai bang Queensland và New South Wales vẫn đang phải vật lộn để trở lại nhịp sống thường ngày trong bối cảnh lũ lụt dự kiến sẽ kéo dài.

Bão mạnh cuốn cá mập lên bờ ở bang Queensland. Ảnh: ABC NEWS
Bão mạnh cuốn cá mập lên bờ ở bang Queensland. Ảnh: ABC NEWS
Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)