Theo South China Morning Post, nhiều nguồn tin cho hay các quy định về cách ly trẻ em mắc Covid-19 đã được nới lỏng sau khi chính sách cứng rắn cấm cha mẹ âm tính ở cùng con nhỏ bị chỉ trích gay gắt.

Trước đó, ông Wu Qianyu, một quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế Thượng Hải, khẳng định là trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng hay không đều phải được cách ly với bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau chỉ trích, Thượng Hải đã để trẻ mắc Covid-19 ở cùng cha mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh trẻ em bị cách ly một mình, không có cha mẹ tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải làm dấy lên làn sóng chỉ trích - Ảnh: Twitter

Điều này đã khiến nhiều trẻ rất nhỏ bị tách rời khỏi cha mẹ, nhập viện một mình. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, việc nới lỏng quy định đã diễn ra.

Theo Tân Hoa Xã, từ thứ ba, trong bệnh viện dã chiến 1.000 giường dành cho trẻ em được thiết lập tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới ở Thượng Hải, đã có 177 em được nhập viện cùng với cha mẹ chúng, trong đó có một số phụ huynh vẫn âm tính khi xét nghiệm Covid-19, nhưng đã được chấp thuận sau khi ký cam kết.

Làn sóng chỉ trích đã trỗi dậy khi một đoạn phim được lưu hành trên mạng cho thấy cảnh những đứa bé mắc Covid-19 bị cô lập tại Trung tâm Y tế công cộng lâm sàng Thượng Hải.

Trung Quốc vẫn đang nỗ lực theo đuổi chính sách Zero-Covid-19 bằng việc cách ly tuyệt đối những người có kết quả xét nghiệm dương tính, bất kể họ có triệu chứng hay không.

Theo The Global Times, giới chức Thượng Hải đang gấp rút tìm thêm các địa điểm để mở bệnh viện dã chiến. Hiện tại Thượng Hải đang có 47.700 giường cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19. 30.000 giường nữa sẽ được đưa vào sử dụng ngay lập tức, theo tuyên bố từ một lãnh đạo Thượng Hải.

Anh Thư