Say xỉn, mật vụ Mỹ bị tống về nước

Tin mới

26/03/2014 14:48

(NLĐO) – Ba mật vụ Mỹ trong nhóm đảm nhận công tác an ninh cho Tổng thống Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân diễn ra ở Hà Lan đã bị "đuổi" về nước với “lý do vi phạm kỷ luật”.

Nhật báo Washington Post (Mỹ) cho biết một trong ba mật vụ được phát hiện trong tình trạng say rượu và ngất trên hành lang một khách sạn ở thủ đô Amsterdam. Hai người còn lại được cho là mắc tội bao che, không báo cáo sai phạm của đồng nghiệp.

Phát ngôn viên Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) Ed Donovan sau đó từ chối bình luận chi tiết về sự việc mà chỉ thông báo có ba nhân viên an ninh bảo vệ Tổng thống Obama được cho nghỉ tạm thời để phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Donovan, vụ bê bối diễn ra trước khi Tổng thống Mỹ tới Hà Lan tham dự Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân hôm 24-3. Ông nói thêm ba mật vụ bị triệu về nước vì “lý do kỷ luật” nhưng không giải thích cụ thể. Công tác bảo vệ ông Obama được triển khai bình thường sau sự cố trên.

 

Mật vụ theo sau bảo vệ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters
Mật vụ theo sau bảo vệ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters

 

Trước đó vào năm 2013, uy tín của USSS bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi hai mật vụ bảo vệ Tổng thống Obama dính cáo buộc quấy rối tình dục và có những hành vi sai trái. Hồi năm 2012, một số mật vụ cũng bị sa thải vì thuê gái mại dâm về “vui vẻ” tại thành phố Cartagena – Colombia trong lúc đang làm nhiệm vụ dọn đường cho chuyến thăm của ông Obama tới Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ.

Washington đã nỗ lực cải thiện hình ảnh USSS bằng cách bổ nhiệm bà Julia Pierson làm giám đốc cơ quan. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ vẫn chưa mấy khả quan sau sự cố mới nhất nói trên. 

 

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI