A bus carrying Cho Hyun-ah arrives for her trial at the Seoul Western District Court in South Korea (AP/Yonhap)
Xe buýt chở bà Cho Hyun-ah đến tòa. Ảnh: AP

Tại tòa, luật sư biện hộ cho biết bà Cho Hyun-ah hối tiếc vì những hành động của mình. Luật sư bác bỏ cáo buộc rằng bà vi phạm luật an ninh hàng không bằng cách thay đổi lộ trình của chuyến bay hoặc toa rập với giám đốc điều hành hãng hàng không ép buộc các thành viên phi hành đoàn nói dối với các nhà điều tra.

Các luật sư biện hộ cũng phủ nhận chuyện bà Cho Hyun-ah có hành vi bạo lực với tiếp viên trưởng. Trong khi đó, bà Cho Hyun-ah trả lời các câu hỏi với giọng ngỡ như đang thầm thì chuyện gì.

Cựu phó chủ tịch của Korean Air Lines phải đối mặt với án tù đến 10 năm nếu bị kết tội thay đổi lộ trình bay mà không có lý do chính đáng.

Trước đó, ngày 5-12, khi chuyến bay từ TP New York (Mỹ) đến TP Incheon (Hàn Quốc) trên đường ra đường băng chuẩn bị cất cánh thì xảy ra chuyện bà Cho Hyun-ah lớn tiếng mắng tiếp viên vì phục vụ hạt maca trong gói, thay vì cho vào đĩa giống như quy tắc phục vụ ở khoang hạng nhất. Sau đó, bà Cho Hyun-ah đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay khiến chuyến bay bị chậm giờ.

Dư luận Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối hành vi ngang ngược của vị sếp nữ Korean Air Lines, bà Cho Hyun-ah buộc phải từ chức. Ngày 30-12, bà bị bắt với tội danh áp bức và can thiệp vào việc thi hành nhiệm vụ.

H.Bình (Theo Reuters, BBC)