Tổng thống Nicolas Maduro cho biết trên Twitter rằng các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy sau vài giờ và không có thiệt hại về người.
Nhà máy bị sét đánh là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela, nằm tại thành phố Puerto La Cruz, bang Anzoátegui, cách thủ đô Caracas 220 cây số. Ông Asdrubal Chavez, thống đốc bang Anzoátegui, cho biết tất cả người dân sinh sống gần nhà máy đã sơ tán để đề phòng đám cháy lan rộng, nhưng sau đó đã được phép trở về.Đám cháy lớn bùng lên sau khi nhà máy lọc dầu bị sét đánh trúng. Ảnh: Reuters
Có khoảng 1.000 công nhân làm việc tại nhà máy nhưng không có ai thiệt mạng hoặc bị thương. Nhà máy lọc dầu trên không chịu thiệt hại gì nghiêm trọng và đã bắt đầu hoạt động trở lại. Sản lượng trung bình của nhà máy Puerto La Cruz có thể lên đến 200.000 thùng dầu/ngày và không bị ảnh hưởng bởi tai nạn lần này.
Vào tháng 7 vừa qua, tại trung tâm lọc dầu Amuay của Venezuela cũng bị cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt và cũng không có người thiệt mạng. Tuy nhiên năm 2012, tại Amuay đã có nổ lớn do rò rỉ khí đốt, tiêu hủy 4 bể nhiên liệu và khiến hơn 40 người thiệt mạng, hơn 150 người khác bị thương.
Dịu Hiền (theo CNN, Russia Today)