Nổ nhà máy kẹo, 20 người mất tích

Tin mới

25/10/2013 10:44

(NLĐO) - Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất kẹo ở thành phố Ciudad Juarez, phía Bắc Mexico hôm 24-10, khiến 1 người chết, 40 người bị thương và 20 người mất tích.

Các nhà chức trách nước này vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ nổ. Tuy nhiên, anh Ismael Bouchet, công nhân nhà máy Blueberry Dulces, cho biết nồi hơi tại tầng hai phát nổ gây sập sàn nhà, làm bị thương những người đang làm việc ở tầng dưới.
 
“Tôi đã giúp đưa 5 người ra khỏi nhà máy. Sau đó, họ đã bị sốc và ngất đi” - anh Bouchet nói thêm.
 
Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất kẹo ở thành phố Ciudad Juarez khiến 20 người mất tích.
Ảnh: Reuters

Ông Fernando Mota, giám đốc cơ quan bảo vệ dân sự thành phố Ciudad Juarez, bang Chihuahua, cho hay các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy 1 thi thể và 6 trong số 40 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Một số nạn nhân bị thương do bỏng hóa chất. Một số công nhân khác có thể vẫn còn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Khoảng 300 người được cho là đang làm việc khi vụ nổ xảy ra. Anh Bouchet cho biết mọi người làm việc ngày hôm đó đều có thể cảm nhận mùi axit trong khu vực tầng 2.

Nhà máy Dulces Blueberry nằm trong khu vực thương mại tự do của Mỹ và Mexico, nơi có điều kiện làm việc tồi tệ và mức lương thấp nhằm cạnh tranh với Trung Quốc trong việc sản xuất sản phẩm giá rẻ và xuất khẩu đến Mỹ.
 
Một thành viên của Vệ binh Quốc gia đã nổ súng tại kho vũ khí bên ngoài một cơ sở hải quân Mỹ
ở thành phố Millington. Ảnh: NBC News

Trong một vụ việc khác, một thành viên của Vệ binh Quốc gia Mỹ đã bắn bị thương hai nhân viên cấp trên tại kho vũ khí bên ngoài một cơ sở hải quân ở thành phố Millington, bang Tennessee. Hung thủ đang bị 2 nhân viên cấp trên xử phạt hành chính thì rút súng bắn vào chân họ. Cả 2 người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và không nguy hiểm đến tính mạng.

Binh sĩ này đã bị bắt trước khi cảnh sát đến hiện trường.
 
Vụ nổ súng này diễn ra chỉ hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ xả súng tại một căn cứ hải quân ở thủ đô Washington, khiến 12 người thiệt mạng.
Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI