Siêu bão tấn công Philippines, 6 người thiệt mạng

Tin mới

04/12/2012 18:27

(NLĐO)- Ngày 4-12, 6 người thiệt mạng và hơn 40.000 người buộc phải sơ tán trong khi bão Bopha mạnh nhất trong năm đang tiếp tục tàn phá dữ dội miền nam Philippines.

Ở đảo Leyte và khu vực duyên hải đảo Mindanao, giới chức ghi nhận ít nhất 5 trường hợp mất tích.

Báo giới địa phương dẫn lời trưởng cơ quan dân vận Benito Ramos cho biết ba người bị cây đổ trúng  trong khi một người khác lên cơn đau tim khi bão ập tới ở Mindanao. “Hiện chưa rõ tình trạng của họ”, ông Ramos cho biết.
 
 
Bopha là cơn bão lớn nhất trong năm tấn công Philippines. Ảnh: AP

 
Tổng thống Philippines Benigno Aquino cảnh báo người dân trong khu vực bị bão tấn công: “Đây có thể là cơn bão mạnh nhất trong năm nay,  Tuy nhiên chúng ta có thể giảm thiệt hại tới mức tối đa nếu chung tay giúp đỡ lẫn nhau”.

 Khoảng 80 chuyến bay nội địa sẽ phải tạm hoãn và hơn 3.000 người bị mắc kẹt do nhiều hệ thống bè ngưng hoạt động.

Cảnh sát Philippines cũng tiến hành cưỡng chế sơ tán cư dân ở những vùng thấp sau khi có nhiều trường hợp từ chối di tản về các lán tạm của chính phủ, thị trưởng thành phố Cagayan de Oro, ông Vicente Emano cho hay.
 Người dân ở khu sơ tán tại thành phố Cagayan de Oro, miền nam Philippines. Ảnh: Reuters


Theo dự báo thời tiết, cơn bão đang di chuyển theo hướng tây bắc và có xu hướng giảm nhẹ. Nhiều khả năng cơn bão sẽ tới khu vực đảo Negros, phía nam nước này, mang theo mưa lớn.

Một thảm họa tương tự đã xảy ra ở khu vực nói trên vào năm 2011, cướp đi sinh mạng của 1.500 người và ảnh hưởng tới cuộc sống của 10% cư dân nước này.

Mỗi năm, Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão và theo dự báo cơn bão tiếp theo dự kiến xảy ra vào dịp Giáng sinh.
Đỗ Quyên (Theo RT, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI