Reuters mô tả chiếc du thuyền nói trên "bị lửa xé toạc" và trong hình ảnh được hãng tin này công bố, một nửa con thuyền đang đỏ lửa, khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Lực lượng cảnh sát Devon và Cornwall cho biết không có ai thương vong trong vụ cháy. Toàn bộ người liên quan đã được di tản an toàn. Họ không tiết lộ ai là chủ nhân của siêu du thuyền này.

Siêu du thuyền 6 triệu bảng bị lửa xé toạc, di tản khách tắm biển - Ảnh 1.

Siêu du thuyền bốc cháy dữ dội tải cảng Torquay của Anh

Các quan chức cảnh sát và cứu hỏa cũng cho hay du thuyền dài 26 m và chứa tới 8.000 lít nhiên liệu diesel. Để bảo đảm an toàn, họ đã yêu cầu một số khu vực xung quanh và các bãi tắm gần đó nhanh chóng di tản, khuyến cáo công chúng tránh xa. Người dân ở gần đó được yêu cầu đóng chặt cửa và cửa sổ.

Siêu du thuyền 6 triệu bảng bị lửa "xé toạc", di tản khách tắm biển

Theo The Independent, siêu du thuyền được cho là đã bị đứt khỏi dây neo và đang được bảo vệ bởi lực lượng cứu hỏa gần bến tàu. Khi bốc cháy nó đã làm mọi người một phen hốt hoảng khi dây neo bị cháy và trôi dạt về phía cầu tàu, nhưng các lực lượng chức năng đã khống chế được tình hình.

Cơ quan môi trường địa phương xác nhận chiếc du thuyền đã bị chìm vào chiều thứ 28-5; trong khi một phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hỏa Devon và Somerset cho biết 5 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ cháy.

Cũng theo The Independent, giá trị của siêu du thuyền này khoảng 6 triệu bảng Anh.

Thu Anh