Sofia Hellqvist và Hoàng tử Carl Philip hôm 12-6. Ảnh: EPA

Sofia Hellqvist và Hoàng tử Carl Philip hôm 12-6. Ảnh: EPA

Được biết, 550 du khách đã có mặt tham dự buổi lễ bao gồm cả Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex của Anh và Công chúa Takamado của Nhật Bản.

Trước khi đám cưới diễn ra, một bữa lễ trang trọng đã được tổ chức vào 12-6 cùng một chuyến đi du thuyền trên Vịnh Stockholm và các du khách ăn tối trên hòn đảo trung tâm thành phố nhỏ.

“Đây là lần đầu tiên một phụ nữ thường dân kết hôn với hoàng tử, người đáng lẽ phải kết hôn với những công chúa”, truyền hình SR dẫn lời nhà sử học Hoàng gia Goran Alm.

Theo đài BBC, đây là lần đầu tiên một thường dân của Thuỵ Điển trở thành công nương nước này sau nhiều thế kỷ. “Đó là một câu chuyện có thật về Cô bé Lọ Lem”, chuyên gia hoàng gia Roger Lundgren nhận xét.

Và cũng giống như trong chuyện cổ tích, câu chuyện tình yêu hoàng gia này không hề suôn sẻ. Tin tức về việc cặp đôi hoàng tử - siêu mẫu hẹn hò từ những năm 2010 khiến dư luận khá ồn ào. Lúc đó, bạn gái mới của hoàng tử được biết đến khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Thuỵ Điển mang tên "Paradise Hotel" hồi năm 2005, với vẻ đẹp căng mọng, trẻ trung trong những bộ bikini siêu nhỏ, thi tài để được ở trong khách sạn sang trọng nhất.

Cô cũng từng chụp bức ảnh ngực trần gây tranh cãi với trăn trên tạp chí đàn ông Slitz. Ngoài ra, do Sofia Hellqvist có nhiều hình xăm trên khắp cơ thể, bấm khuyên rốn, khuyên lông mày nên nhiều nguồn tin cho biết hoàng gia yêu cầu cô phải tháo và xoá tất cả vào trước đám cưới.

Buổi lễ trang trọng trước đám cưới hôm 12-6. Ảnh: EPA

Buổi lễ trang trọng trước đám cưới hôm 12-6. Ảnh: EPA

Các chuyên gia cho biết trong thời gian qua, siêu mẫu này đã dần cải thiện cái nhìn của công chúng đối với mình. Hiện công nương Thuỵ Điển trở thành một huấn luyện viên yoga và tích cực tham gia các chương trình từ thiện.

Thông cáo về lễ đính hôn trước đó cho thấy Hoàng tử Thuỵ Điển Carl Philip cầu hôn với cựu siêu mẫu Sofia Hellqvist trong hoa viên cung điện Stockholm, vào ngày 27-6-2014. Hoàng tử 36 tuổi Carl Philip là con thứ hai cảu nhà vua Carl XVI Gustaf và hoàng hậu Silvia, giữ danh hiệu Công tước xứ Varmland.

H. Nhiên (Theo BBC)