Hoàng tử Harry bắt được cá sấu

Hoàng tử Harry bắt được cá sấu

Bức ảnh gây “sốt” trong cộng đồng mạng trong ngày hôm nay cho thấy hoàng tử Harry ngồi trên mình con cá sấu dài 3,1 m bị trói chặt trên một con thuyền ở cảng Darwin, được Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã lãnh thổ Bắc Úc chia sẻ trong ngày cuối cùng của chuyến công du 8 ngày.

Người đứng đầu hiệp hội – ông Erin Britton - cho biết hoàng tử đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắt cá sấu và đã giúp đội quản lý di chuyển con cá sấu đến môi trường khác. Được biết, tại lãnh thổ Bắc Úc hiện có hơn 200 con cá sấu cư ngụ.

Bess Price - người đứng đầu cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã ở lãnh thổ Bắc Úc – dí dỏm nói rằng đây là “nhiệm vụ bí mật” và đã để lại “ấn tượng lâu dài, sâu sắc” cho những người dân ở vùng này.

Tìm kiếm và di chuyển cá sấu là công việc thường nhật của những nhân viên bảo vệ động vật hoang dã ở vùng này nhằm hạn chế nguy cơ thương tích và tử vong cho những người dân chèo thuyền, câu cá.

Trước đó, hoàng tử 30 tuổi của Anh cũng đã tham gia một trận đá bóng giao hữu với nhóm cầu thủ U20 của New Zealand và ghi được bàn thắng ở phút cuối của trận đấu.

Hoàng tử Harry tham gia trận đấu với U20 Zew Zealand

Hoàng tử Harry tham gia trận bóng với U20 Zew Zealand

Huấn luyện viên đội bóng John Key ca ngợi “khả năng thể thao tuyệt vời và sự hiện diện tích cực” của hoàng tử. “Nếu hoàng tử muốn có một chân trong đội bóng New Zealand, hãy gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào, vị trí đó là của hoàng tử!”, ông nói.

Trong chuyến thăm chính thức đến Úc và New Zealand lần này, hoàng tử Harry cũng tiết lộ rằng ông muốn có con và đang chờ đợi một người bạn đời để "chia sẻ áp lực” của nhiệm vụ hoàng gia.

H. Nhiên (Theo BBC)