Vụ trộm táo tợn với số tiền mặt lớn xảy ra trong cửa hàng trái cây tại trung tâm buôn bán Pasir Panjang vào lúc rạng sáng 5-1. Hai nghi phạm đột nhập vào quầy hàng qua cửa thông gió trên mái nhà rồi phá két an toàn bằng một dụng cụ cơ khí chưa xác định và lấy đi 500.000 SGD.

Trong vòng chưa đầy 1 ngày sau đó, chúng tiêu một phần số tiền trộm được vào những món đồ thời trang xa xỉ, trong đó có một đôi giày Gucci và chiếc dây lưng Louis Vuitton. Tuy nhiên, chuyến mua sắm thả ga kết thúc ngay trong đêm cùng ngày sau khi cảnh sát tóm được 2 nghi phạm tại khu Marina Bay Sands.


Một số món đồ hiệu đắt tiền của các nghi phạm mới mua sau vụ trộm. Ảnh: Straits Times

Một số món đồ hiệu đắt tiền của các nghi phạm mới mua sau vụ trộm. Ảnh: Straits Times

Trong cuộc họp báo chiều 6-1, cảnh sát cho biết họ đã bắt 2 nghi phạm và lúc 22 giờ 30, tức khoảng 16 giờ sau khi chủ nhân cửa hàng trái cây nói trên thông báo vụ trộm.

Hai nghi phạm đều mang hộ chiếu Việt Nam, nhập cảnh vào Singapore ngày 1-1-2016. Một nghi phạm 23 tuổi, còn người kia 35 tuổi. Cảnh sát thu hồi được số tiền mặt 433.000 SGD cùng những món đồ hiệu đắt tiền được cho là mua bằng số tiền đánh cắp tại khách sạn mà các nghi phạm nghỉ lại từ hôm 2-1. Giới chức cảnh sát lần ra manh mối về nghi phạm từ lời kể của một tài xế taxi, người đã chở các nghi phạm trên xa lộ West Coast vào sáng 5-1.


Cảnh sát thu hồi được số tiền mặt là 433.000 SGD. Ảnh: CNA

Cảnh sát thu hồi được số tiền mặt là 433.000 SGD. Ảnh: CNA


Hiện trường vụ án. Ảnh: Straits Times

Hiện trường vụ án. Ảnh: Straits Times

Số tiền 500.000 SGD là khoản tiền mặt lớn nhất trong những vụ đột nhập nhà trong hai năm qua, theo lời cảnh sát Gerald Lim. Số tiền được tích trữ trong két sắt từ giữa tháng 12 để chuẩn bị cho đợt bán hàng cao điểm Tết Nguyên đán.

Chủ nhân của cửa hàng bị trộm – ông Loh Yong Soon, 46 tuổi kể lại rằng khi ông tới đó vào khoảng 7 giờ ngày 5-1, ông như người mất hồn khi phát hiện toàn bộ số tiền mặt bị mất trộm.

"Mất hết rồi. Chúng ta phải bắt đầu lại từ đầu” – ông Loh Yong Soon nói trong cuộc điện thoại với em trai – ông Thomas Loh Yong Kiat, 36 tuổi, ngay sau khi báo tin cho cảnh sát.

Ông Loh cho biết: “Phần lớn số tiền chuẩn bị dùng để trả cho bên cung cấp hàng cho chúng tôi, phần còn lại là tiền thưởng cho nhân viên”.

Cửa hàng của hai anh em này có camera giám sát nhưng sau khi vụ trộm xảy ra, họ kiểm tra mới phát hiện nó đã hư từ tháng trước. Họ tiếp quản việc kinh doanh của cửa hàng từ cha cách đây 13 năm. Họ chia sẻ: “Chúng tôi buồn nản suốt cả ngày hôm đó. Quả là một bài học đau đớn”.

Đỗ Quyên (Theo Straits Times)