Singapore "đuổi" 29 tài xế Trung Quốc về nước

Tin mới

02/12/2012 08:53

(NLĐO) – Tổng cộng có 29 tài xế xe buýt Trung Quốc đã bị trục xuất khỏi Singapore hôm 1-12 do đình công bất hợp pháp.

Thông báo của Bộ Nhân lực Singapore cho biết 29 tài xế nói trên đã bị thu hồi giấy phép lao động và sẽ bị đưa về nước vì đã tham gia cuộc đình công khiến giao thông công cộng bị đình trệ và đe dọa trật tự xã hội.
 
Ngoài ra, Bộ Nhân lực Singapore cho biết sẽ truy tố 5 người cũng làm việc tại công ty vận tải SMRT tham gia cuộc đình công nói trên. 4 tài xế đã bị bắt và buộc tội xúi giục, kích động đình công bất hợp pháp hôm 26-11. Người thứ 5 sẽ ra tòa vào ngày 3-12 tới. 
 
Các tài xế này đang phải đối mặt với án phạt không nhỏ. Riêng tài xế tên Jungling phải lãnh án phạt nặng hơn vì kêu gọi đình công qua mạng. Nếu bị kết tội, họ có thể bị phạt tới 1.639 đô la Singapore hoặc lãnh tối đa 12 tháng tù.
 

Những tài xế Trung Quốc bị đưa về nước hôm 1-12. Ảnh: Asia One

Ngày 26-11, các tài xế Trung Quốc đã đồng loạt nghỉ việc để đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Đây là cuộc đình công đầu tiên ở Singapore kể từ những năm 1980. Sau vụ việc, 117 tài xế bị cảnh cáo, 88 người trong số họ đã tiếp tục đi làm vào ngày 27-11.

Bộ Nhân lực Singapore cho biết lẽ ra nếu có bất bình thì các tài xế Trung Quốc phải yêu cầu hỗ trợ theo đúng pháp luật. Một quản lý cấp cao của công ty SMRT cho biết bà đã nghe nhiều than phiền từ những lái xe Trung Quốc nhưng không nhận được đơn khiếu nại chính thức.
Lê Thoa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI