Philippines trục xuất 6 công dân Trung Quốc

Tin mới

07/05/2012 20:16

(NLĐO) - Cục Di trú Philippines vừa trục xuất 6 công dân Trung Quốc bị bắt 2 tuần trước cùng 72 người Đài Loan tại TP Davao do liên quan tới các hoạt động tống tiền và lửa đảo qua điện thoại.

Cục trưởng Ricardo David Jr. cho biết các công dân Trung Quốc nói trên đã rời Philippines trên một chuyến bay tới Hong Kong.
 
Theo ông David, những người ngoại quốc này đã bị trục xuất sau khi một tòa án ở TP Davao nhận đơn kiến nghị của họ về lệnh đình quyền giam giữ và yêu cầu cảnh sát thả các nghi phạm này.
 
Công công dân Trung Quốc bị trục xuất được xác định là Kun Long, Xiang Zhong, Jungcheng Huang, Ning Li, Yao Lin Li và Haitao Pan.
 
Ông David giải thích rằng ông đã yêu cầu chuyển 6 người này về nước dưới hình thức những người nước ngoài gây rối trước cả khi có chỉ thị từ tòa án.
 
Được biết, 6 công dân Trung Quốc nói trên đến Philippines theo đường du lịch, đã tham gia vào các hoạt động phi pháp như tống tiền và lửa đảo qua điện thoại.
 
“Chúng tôi quy định việc người nước ngoài ở Philippines là một đặc quyền đơn thuần, chứ không phải một quyền, cho nên khi một người nước ngoài dính líu tới các hoạt động phi pháp, đặc quyền đó sẽ bị bác bỏ” - ông David nói.
 
Luật sư Lawyer Arvin Santos, lãnh đạo ban pháp lý của Cục Di trú, cho biết tòa án đã bác bỏ đơn kiến nghị về lệnh đình quyền giam giữ của các nghi phạm người Đài Loan bị bắt cùng ngày 18-4 với 6 người Trung Quốc nói trên trong một chiến dịch khác của cảnh sát Davao.
 
Các chiến dịch này diễn ra sau khi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đề nghị Cảnh sát Quốc gia Philippines giúp đỡ ngăn chặn hoạt động của các công ty lừa đảo qua điện thoại.
Đỗ Quyên (Theo Philippine Daily Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI