Chỉ sau gần một tháng kể từ lần đầu gặp nhau, doanh nhân 55 tuổi Toh Eng Tia đã cầu hôn người yêu 33 tuổi - Angelina Jiang tại đền Buddha Tooth Relic. Tại đây, ông đã thề nguyện sẽ chăm sóc cho cô suốt đời- cô trả lời trong phiên tòa hôm 21-8.

Singapore: Tặng người yêu quà 2 triệu, kiện ra tòa đòi lại - Ảnh 1.

Theo lời khai, ông Toh ký thỏa thuận cho cô Jiang vay 200.000 USD, sau đó ông xé bản thỏa thuận và từ chối khoản vay đó. Ảnh:Jakarta Post

Luật sư của ông Toh cáo buộc cô Jiang - người Singapore gốc Hoa - đã nói sai sự thật, ông không thể tin một người đàn ông từng trải ngoài 50 tuổi có thể thực hiện tất cả các lời thề nguyện với người mình yêu chỉ sau gần một tháng gắn bó.

Cô cho biết khi cầu hôn, ông Toh đã tiết lộ cho cô về căn bệnh ung thư bao tử và ông đang sống từng ngày như thể đó là ngày cuối đời.

Cô Jiang đã tham gia đến phiên điều trần thứ 3 tại Tòa án tối cao Singapore, trong vụ ông Toh kiện đòi lại 2 triệu USD mà ông đã đưa cho cô từ tháng 12-2016 đến tháng 3-2017.

Vào ngày 19-12-2016, ông Toh đã ký thỏa thuận cho cô Jiang vay 200.000 USD để mua cửa hàng Balestier nhưng sau đó ông đã xé bản sao thỏa thuận và từ bỏ khoản vay, còn hứa sẽ mua nhà và hỗ trợ cô về tài chính.

Thẩm phán lưu ý rằng các việc làm của cô Jiang không liên quan đến vụ án, vấn đề chính cần xác định là khoản tiền trên là tiền cho vay  hay quà tặng.

Luật sư cho biết cô Jiang tốt nghiệp ĐH Khoa học-Chính trị và Luật ở tỉnh Trùng Khánh, có thu nhập khá. Năm 2016, cô làm giám đốc cho công ty xây dựng với thu nhập 8.000 USD/ tháng. Cùng với đó, cô còn buôn bán bất động sản bán thời gian.

Vợ của ông Toh, bà Chong Yee Lee, cũng xuất hiện tại tòa để làm chứng cho ông.

Bà Chong phát hiện ra chồng bà đã đưa khoản tiền trên cho cô Jiang dưới danh nghĩa cho vay. Bà đã nói với ông rằng ông đang bị lừa dối.

Toà tiếp tục thu nhập chứng cứ.

Gia Minh (Theo Jakarta Post)