Nhận thấy mùi hôi thối bất thường, các sinh viên ở gần phòng nạn nhân đã báo cảnh sát và vụ việc được phát hiện. Do thi thể đã phân hủy nặng, các chuyên gia pháp y phải sử dụng vân tay, ADN và hồ sơ nha khoa để nhận dạng.

Hiện các cơ quan chức năng chưa công bố danh tính và lý do tử vong của sinh viên này. Một người bạn thân của nạn nhân nói rằng đó là "người tốt và tự tin".

Ông Cheryl Rey, phó hiệu trưởng trường, nói trong một tuyên bố: "Mặc dù có các chương trình chăm sóc đời sống toàn diện tại chỗ nhưng không thể tưởng tượng được trường hợp này có thể xảy ra".

New Zealand: Sinh viên chết 2 tháng trong ký túc xá mới được phát hiện - Ảnh 1.

Ký túc xá Sonoda- nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Ảnh: Stuff News

Trường đại học này cho biết họ bị "khủng hoảng" sau cái chết của sinh viên năm thứ nhất kể trên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand, ông Chris Hipkins, nói rằng ông vô cùng bối rối trước vụ việc và yêu cầu Trường ĐH Canterbury tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về việc quan tâm chăm sóc sinh viên.

Cái chết đã khiến nhiều sinh viên trong trường lo lắng.

Theo các sinh viên, hình thức giao tiếp chính của họ với nhân viên quản lý ký túc xá là một trang Facebook với hầu hết các bài đăng liên quan đến vấn đề bảo trì. "Chúng tôi không biết ai đang điều hành nơi này" - một sinh viên nói.

Được biết để được ở trong ký túc xá Sonoda, sinh viên phải bỏ ra chi phí gần 16.400 AUD cho một năm. Theo trang web của trường Canterbury, đây là ký túc xá với 108 giường cho sinh viên năm thứ nhất với hai nhân viên hỗ trợ ba bữa ăn mỗi ngày, kể cả trong những ngày lễ.

Gia Minh (Theo BBC, Stuff News)