Julen rơi xuống hố hôm 13-1 khi đang cùng gia đình đi nghỉ ở khu nhà riêng tại Totalan, miền Nam Tây Ban Nha. Thi thể bé nhỏ được tìm thấy lúc 1 giờ 25 phút sáng 26-1 (giờ địa phương), sau khi các nhân viên cứu hộ đào được đường hầm đến vị trí của em.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Malaga cho hay họ sẽ khám nghiệm y khoa để tiếp tục điều tra nguyên nhân bi kịch này.

Tây Ban Nha: Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi kẹt dưới hố sâu 13 ngày  - Ảnh 1.

Đường kính hố chỉ có 25 cm nên không thể chui xuống cứu Julen. Ảnh: Bomberos de Malaga

Hố cạn nói trên chỉ có đường kính 25 cm, quá hẹp cho người lớn chui xuống. Khu vực này lại toàn đất, đá cứng, gây khó khăn cho việc khoan sâu xuống tìm kiếm Julen. Trong gần 2 tuần tìm kiếm, hơn 100 nhân viên cứu hộ đã thử nhiều cách tiến đến vị trí em bé. Kể từ trưa 24-1, họ thực hiện hàng loạt vụ nổ nhỏ để tạo thành đường hầm dài 3,8 m.

Cả nước Tây Ban Nha nín thở theo dõi từng diễn biến của chiến dịch phức tạp và chờ đợi phép màu. Thế nhưng, người ta chỉ tìm thấy tóc phù hợp với ADN của Julen trong hố mà không bắt được bất kỳ tín hiệu sự sống nào. Dù rất lo sợ cậu bé không thể sinh tồn lâu như thế song không ai dám nói ra kịch bản tồi tệ nhất.

Tây Ban Nha: Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi kẹt dưới hố sâu 13 ngày  - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ khoản một hố song song và thả lồng chứa chuyên gia và nhân viên tìm kiếm xuống để tìm đường đến chỗ Julen. Đồ họa: Daily Mail

Tây Ban Nha: Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi kẹt dưới hố sâu 13 ngày  - Ảnh 3.

Chiếc lồng được thả xuống hố song song. Ảnh: Reuters

Trước khi thi thể Julen được tìm thấy, cha em là anh Jose Rosello, 29 tuổi, nói với báo giới rằng gia đình anh "tan nát con tim" vì chờ đợi quá lâu nhưng vẫn trông chờ vào "điều kỳ diệu". Càng đau lòng hơn khi biết gia đình Rosello đã mất anh trai của Julen – bé Oliver - vào năm 2017. Cậu bé 3 tuổi Oliver bị đau tim khi đang đi bộ trên bãi biển và qua đời, theo báo El Pais. Khi Oliver ra đi, Julen chỉ mới 7 tháng tuổi.

Anh Rosello, sống ở khu El Palo của tỉnh Malaga, kể đang cùng bạn bè và gia đình chuẩn bị bữa trưa thì phát hiện Julen rơi xuống hố ngay trong phần đất gia đình. "Lúc đó, tôi đang nhóm lửa và vội vã chạy về phía Julen. Một người họ hàng của tôi ở gần hơn và lao luôn xuống đất gần miệng hố nhưng không kịp cứu Julen. Tôi nghe con khóc nhưng sau đó không nghe thấy gì nữa" – người cha đau lòng kể lại.

Tây Ban Nha: Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi kẹt dưới hố sâu 13 ngày  - Ảnh 4.

Gia đình Rosello mất liên tiếp 2 cậu con trai Oliver và Julen trong chưa đầy 3 năm. Ảnh: Solarpix

Hải Ngọc (Theo ABC, Daily Mail)