Sinh viên Mỹ bị ép làm gia sư cho ông Kim Jong-un?

Tin mới

02/09/2016 08:54

(NLĐO) – Theo một tổ chức hoạt động của Hàn Quốc, một sinh viên đại học Mỹ mất tích 12 năm trước tại Trung Quốc thực chất bị bắt cóc và ép làm gia sư riêng cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Anh David Sneddon, sinh viên 24 tuổi của ĐH Brigham Young, biến mất vào tháng 8-2014 khi đang du lịch ở tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Khi cảnh sát địa phương và đại sứ quán Mỹ không tìm thấy tung tích Sneddon, họ cho rằng anh này bị ngã chết tại hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp.

Tuy nhiên, gia đình anh Sneddon không tin giả thiết này mà khẳng định con trai mình bị Triều Tiên bắt cóc làm con tin. Những tuyên bố này có vẻ như bắt nguồn từ thông tin họ thu thập được nhiều năm qua và ý kiến từ ông Choi Sung-yong, người đứng đầu Liên minh Gia đình người bị bắt cóc Hàn Quốc.

Ngày 31-8, trang tin Yahoo News Nhật Bản tiết lộ anh Sneddon bị các đặc vụ của chính quyền Triều Tiên bắt cóc ở tỉnh Vân Nam và buộc phải trở thành gia sư tiếng Anh cho ông Kim Jong-un. Cũng theo bài báo này, anh Sneddon hiện đã có vợ và 2 con, đang sống ở thủ đô Bình Nhưỡng trong khi dạy tiếng Anh.


Anh David Sneddon, sinh viên mất tích 12 năm trước, bị bắt cóc làm gia sư cho ông Kim Jong-un? Ảnh: Fox News

Anh David Sneddon, sinh viên mất tích 12 năm trước, bị bắt cóc làm gia sư cho ông Kim Jong-un? Ảnh: Fox News

Theo trang tin Deseret News, gia đình của anh Sneddon tin rằng khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy là lí do khiến anh này bị Triều Tiên nhắm vào. Được biết, anh này từng làm nhiệm vụ truyền giáo cho một giáo hội tại Hàn Quốc.

Bà Kathleen Sneddon, mẹ của nạn nhân, trả lời phỏng vấn cho biết tin tức con trai đang ở Triều Tiên không hề làm bà ngạc nhiên: “Chúng tôi cảm nhận được rằng nó còn sống nên chúng tôi phải tiếp tục đấu tranh”.

Trang tin này cũng khẳng định Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo tiến hành điều tra về trường hợp của anh Sneddon vào ngày 31-8 sau khi thành viên của phái đoàn quốc hội bang Utah yêu cầu Washington thăm dò thông tin vụ bắt cóc.

Gia đình Sneddon cho biết họ bắt đầu có hy vọng trở lại đối với vụ mất tích của con trai, đồng thời ghi nhận số người được cho là bị Triều Tiên bắt cóc. “Hãy cầu nguyện cho người dân Triều Tiên rằng cuộc sống của họ sẽ thay đổi” – ông Roy Sneddon, cha của nạn nhân, chia sẻ.

Bảo Hạnh (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI