Snowden sẽ lánh nạn ở Nga thêm 3 năm

Tin mới

07/08/2014 18:14

(NLĐO) – Luật sư của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden vừa cho biết anh này được phép ở lại Nga thêm 3 năm.

Kênh truyền hình Nga The Russia Today đưa tin Edward Snowden đã nhận được một giấy phép cư trú ở Nga, có hiệu lực trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 1-8.

“Vào ngày đầu tiên của tháng 8, Snowden đã nhận được giấy phép cư trú cho thời hạn 3 năm. Anh ấy có thể tự do đi lại trong nước Nga và ra nước ngoài và cũng có thể ở lại nước ngoài nếu không quá 3 tháng” - luật sư Anatoly Kucherena nói.

Luật sư cho biết rằng Snowden không xin tị nạn chính trị, đồng thời thông báo Snowden sẽ tổ chức một cuộc họp báo ở Nga ngay khi có thể.

View image on Twitter

Snowden xuất hiện công khai lần đầu tiên kể từ khi được tị nạn ở Nga, hôm 5-8. Ảnh: LIFENEWS

Cựu nhân viên tình báo Mỹ sẽ có thể xin nhập quốc tịch Nga trong vòng 5 năm. “Một công dân nước ngoài có giấy phép cư trú, vẫn có khả năng trở thành công dân Nga” – ông Kucherena nói.

Hôm 5-8, Snowden xuất hiện công khai lần đầu tiên kể từ khi được tị nạn ở Nga. Các phóng viên rất khó khăn mới có thể nhận ra được Snowden khi anh không đeo kính. Cựu nhân viên an ninh quốc gia Mỹ ngồi trong một khoang riêng của nhà hát lịch sử Bolshoi xem vở Tsar’s Bride do Nikolay Rimsky-Korsakov dàn dựng.

 

H.Bình (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI