Theo lời Cảnh sát trưởng Ed Gonzalez, các điều tra viên đã đến hiện trường vào chiều 24-10 (giờ địa phương) sau khi nhận được điện thoại từ 1 thiếu niên 15 tuổi báo rằng em trai của cậu đã tử vong 1 năm trước trong căn hộ.

Thiếu niên này cho biết 4 anh em họ đã sống mà không có cha mẹ chăm sóc trong suốt nhiều tháng qua. Khi cơ quan chức năng đến hiện trường, họ xác nhận những gì cậu bé nói là thật. Cả 4 bé dường như bị cha mẹ bỏ rơi.

Khuya 24-10, văn phòng cảnh sát trưởng thông báo họ đã tìm thấy mẹ của lũ trẻ cùng bạn trai của cô ta và đang thẩm vấn 2 người này. Ba bé có dấu hiệu suy dinh dưỡng và đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Sốc nặng khi phát hiện 3 đứa trẻ bị bỏ rơi cùng bộ xương người - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường căn hộ phát hiện vụ việc gây sốc. Ảnh: ABC13

Trong cuộc họp báo tổ chức ngày 24-10, cảnh sát trưởng Gonzalez mô tả những gì 3 đứa trẻ, lần lượt là 15 tuổi, 10 tuổi và 7 tuổi, trải qua rất "khủng khiếp". "Tôi đã làm ngành này lâu rồi nhưng chưa bao giờ chứng kiến vụ việc nào như thế này" - trích lời ông Gonzalez.

Sốc nặng khi phát hiện 3 đứa trẻ bị bỏ rơi cùng bộ xương người

Bé trai lớn nhất dường như là người chăm sóc cho những bé còn lại trong suốt thời gian qua. Theo lời cậu bé, phòng của em nằm bên cạnh phòng để thi thể em trai. "Sau khi kết nối các sự kiện, có vẻ như 3 đứa trẻ đều sống trong căn hộ khi thi thể kia đang phân hủy" - ông Gonzalez cho biết.

Hiện chưa rõ 4 bé đã bị bỏ rơi bao lâu hoặc có được đi học không.

Bảo Hạnh