Cảnh sát hôm 13-4 cho hay cô Parler đã để con trai 21 tuổi mất khả năng tự chăm sóc tại TP Philadelphia và đến thăm bạn trai John Ferguson ở bang Maryland. Trường học ở Philadelphia hôm 6-4 đã báo cho cô Parler rằng con trai cô mất tích vì không thấy thanh niên này đến trường nhưng người mẹ nói rằng con trai đang ở cùng với cô tại Maryland.

Cô Parler bên cạnh bạn trai John Ferguson. Ảnh: Facebook
Cô Parler bên cạnh bạn trai John Ferguson. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, con trai cô Parler đã được tìm thấy tối hôm 10-4 gần công viên Cobbs Creek. Cảnh sát John Walker cho rằng thanh niên này đã bị bỏ ở công viên 5 ngày sau khi cô Parler đã đẩy con trai ngồi trên xe lăn khoảng 140m trên đường cao tốc đi vào khu vực rừng rậm của công viên, đặt con trai nằm xuống đất cùng tấm chăn và quyển kinh thánh, sau đó bỏ đi.

Khu vực mà con trai cô Parler được tìm thấy. Ảnh: NBC
Khu vực mà con trai cô Parler được tìm thấy. Ảnh: NBC

Ông Walker cho hay thanh niên này “hoàn toàn không có khả năng tự vệ” ở khu vực có động vật hoang dã, không có nước, thời tiết lạnh và ẩm ướt. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng mất nước, suy dinh dưỡng, bị một vết cắt ở lưng và bị thương ở mắt.

Tấm chăn và quyển kinh thánh tại hiện trường. Ảnh: 6ABC
Tấm chăn và quyển kinh thánh tại hiện trường. Ảnh: 6ABC

Bà mẹ vô tâm, người đang ở tại một cơ sở y tế bang Maryland vì “nguyên nhân không thể tiết lộ” từ hôm 12-4, sẽ phải đối mặt với các tội danh bạo hành nghiêm trọng, gây nguy hiểm, bỏ mặc người bị phụ thuộc, bắt cóc, giam cầm người khác trái pháp luật. Cảnh sát cho biết cô Parler sẽ sớm bị bắt ngay sau khi cô được xuất viện.

Trong khi đó, người bạn trai cho rằng người thân của cô Parler đang chăm sóc con trai cô và thật sự bị sốc khi biết được sự thật.

Đứa con 16 tuổi khác của cô Parler đang được các thành viên trong gia đình chăm sóc.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)