Sốc với "biểu tình toilet" ở bãi biển Úc

Tin mới

20/08/2012 19:02

(NLĐO)- Những người biểu tình mặc áo đen, đội mũ quả dưa khệ nệ bê bồn cầu ra bãi biển rồi... tụt quần ngồi xếp hàng ngay ngắn giữa thanh thiên bạch nhật nhằm gửi thông điệp đến các nhà chức trách về nhu cầu bức thiết của các hệ thống WC công cộng.

Ý tưởng biểu tình lạ lùng ở Úc


Nhóm biểu tình gồm 12 người đàn ông với trang phục rất lịch sự và hành động của họ tỏ ra rất nghiêm túc. Tuy nhiên, khi họ tụt quần ra và ngồi trên chiếc bồn cầu giữa bãi biển Adelaide, Nam Úc, thì nhiều người không nhịn cười nổi.
 
Nguyên nhân đơn giản là bãi biển Adelaide không có hệ thống nhà vệ sinh công cộng khiến nhiều du khách điêu đứng trong việc “trút bầu tâm sự”. Phần lớn phải tìm tới các quán cà phê hay nhà hàng gần đó để cầu cứu. Dù rất thông cảm với du khách nhưng chuyện này cũng khá tế nhị và chủ nhân của các nhà hàng cảm thấy rất khó xử.

Một nhiếp ảnh gia địa phương có tên Andrew Baines chính là tác giả của ý tưởng biểu tình này. Anh đã chụp hình lại buổi biểu tình diễn ra hôm 19-8 và dự định sẽ vẽ lại cảnh này phục vụ cho một cuộc triển lãm vào tháng 1-2013.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI