Bratislav Stojanovic, 43 tuổi, sống chung với tro cốt của một gia đình đã mất cách đây khoảng hơn 100 năm vì cho rằng chết đói và không có chỗ ở còn tệ hơn. Trước đây, Bratislav từng là một công nhân xây dựng. Anh chưa bao giờ có một công việc ổn định và đã mất đi căn nhà của mình sau khi ngập trong nợ nần.
                                                                                                                                                                                                    
“Đây là một nơi khô ráo và ấm áp. Tôi sắm đầy đủ những thứ cần thiết như nến và các vật dụng cá nhân. Đây không phải là một tòa lâu đài nhưng nó thoải mái hơn nhiều so với ở ngoài đường” – ông nói. Bratislav thừa nhận cuộc sống trong hầm mộ khi mới bắt đầu thật khó khăn nhưng cuộc sống còn nhiều nỗi lo toan hơn sự sợ hãi. “Lúc đầu tôi cũng sợ hãi lắm nhưng quen dần. Giờ đây, tôi cảm thấy sợ người sống còn hơn cả người chết” – Bratislav tâm sự.
Ông Bratislav sống chung với tro cốt của một gia đình đã mất cách đây khoảng hơn 100 năm. Ảnh: EUROPICS

Ông Bratislav thừa nhận cuộc sống trong hầm mộ khi mới bắt đầu thật khó khăn. Ảnh: REUTERS


Ông sắm đầy đủ những thứ cần thiết như nến và các vật dụng cá nhân. Ảnh: REUTERS

Hầu hết thời gian Bratislav dành để đi nhặt những cây nến và những mẩu thuốc lá xung quanh khu vực các ngôi mộ. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi ít người đến đây hơn do diện tích đất ở đây dần kín chỗ. Thức ăn hàng ngày của ông được thu thập từ những thùng rác lớn trong thành phố. Với ông Bratislav, “những thứ mọi người vứt đi thật tuyệt vời”.
Mỗi lần mở nắp ngôi mộ để lên trên, ông Bratislav luôn đảo mắt một vòng. Ảnh: REUTERS
Thức ăn hàng ngày của ông được thu thập từ những thùng rác lớn trong thành phố. Ảnh: REUTERS
Hầu hết thời gian Bratislav dành để đi nhặt những cây nến và
những mẩu thuốc lá xung quanh khu vực các ngôi mộ. Ảnh: REUTERS

Ông Bratislav tỏ ra khá hạnh phúc vì cuối cùng cũng tìm được một nơi không ai dám quấy rầy mình, thậm chí cả cảnh sát. Mỗi lần mở nắp ngôi mộ để lên trên, ông luôn đảo mắt một vòng, không phải vì sợ người khác tấn công mà để chắc rằng mình không làm ai phải sợ phát khiếp. “Và nếu tôi chết đi vào ban đêm thì ít nhất tôi đã chọn đúng chỗ” – ông nói nửa đùa nửa thật.
       
H.Bình (Theo Daily Mail)