Tin mới

08/06/2015 22:19

Những bức ảnh chụp đệ nhất phu nhân Nigeria quần là áo lượt, đeo đồng hồ đắt tiền khiến không ít người lo ngại hình ảnh “người đàn ông của nhân dân” của Tổng thống Muhammadu Buhari bị sứt mẻ.

Hồi tháng 3, cựu lãnh đạo quân đội, tướng Muhammadu Buhari, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Nigeria sau chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ.

Thay vì nhận hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp lớn, chiến lược của ông là trông cậy vào người dân. Theo đài BBC, trước đó, ông còn được cho là lấy tiền dự trữ của chính mình để đăng ký làm ứng cử viên tổng thống.

 

Bà Aisha Buhari đeo chiếc đồng hồ gây sóng gióẢnh: NAIJ.COM

Bà Aisha Buhari đeo chiếc đồng hồ gây sóng gióẢnh: NAIJ.COM

 

Tuy nhiên, nỗ lực gầy dựng một hình ảnh gần gũi công chúng của ông Buhari đang bị lu mờ khi bà vợ Aisha Buhari bị chụp ảnh đeo chiếc đồng hồ đắt tiền trong lễ nhậm chức tổng thống của chồng hồi cuối tháng 5.

Những hình ảnh này được chia sẻ trên tài khoản Instagram của nhiếp ảnh gia George Okoro. Theo mô tả của báo chí Nigeria, đó là chiếc đồng hồ Cartier Baignoire Folle viền kim cương, ước tính khoảng 50.000 USD. Phiên bản nhái của đồng hồ này cũng vào khoảng 100 USD.

Nhiều người Nigeria hoài nghi về nguồn gốc số tiền bà Buhari dùng để sắm sửa món trang sức đắt tiền. “Bà Aisha Buhari ắt là đang đeo chiếc đồng hồ hàng chục ngàn USD trong khi chồng bà nói ông vay tiền để chạy đua giành ghế tổng thống” - một người dùng mạng xã hội Twitter tên Kate Vincent bình luận.

Tuy nhiên, một số khác bảo vệ bà. “Bà ấy không xài tiền của người dân Nigeria để mua đồng hồ. Vậy chuyện này có gì to tát?” - cư dân mạng Salaudeen Nana viết. Một người tên Stober Ash lập luận: “Chúng ta không bỏ phiếu cho bà Aisha Buhari. Nếu bà ấy thích, bà ấy có quyền đeo đồng hồ đắt tiền. Đó là chuyện cá nhân của đệ nhất phu nhân”.

Mong dẹp bỏ lời qua tiếng lại, một người ủng hộ Tổng thống Buhari là Aishat Alubankudi lên tiếng khẳng định giá  trị thật của chiếc đồng hồ chỉ là 129 USD. Hơn nữa, có người nói rằng bà Aisha có hoạt động kinh doanh riêng và có quyền tiêu tiền theo ý thích.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI