Đó là bà Wang Huanzhen, đến từ tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Bà Wang rơi xuống cái giếng sâu 10m trong lúc đi ra ngoài kiếm củi cùng chồng.

Sau đó, chồng bà phát hiện ra sự mất tích bí ẩn của vợ nên đã báo cảnh sát. Cuộc tìm kiếm diễn ra nhiều ngày đến những thị trấn lân cận nhưng đều không có kết quả.


Hình minh họa

Hình minh họa

May mắn thay, một người chăn cừu ở địa phương đã nghe thấy tiếng khóc kêu cứu yếu ớt của bà cụ phát ra từ trong giếng và báo cho chính quyền.

Ngay sau đó bà đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện với một cái xương sườn và chân phải bị gãy.

Người phụ nữ lớn tuổi đã sống sót một cách thần kỳ bằng cách uống nước tiểu của chính mình và ăn vỏ cây. Bà cho rằng chính tinh thần tích cực đã giữ cho bà được sống sót đến khi chờ người đến cứu.

Bà cho biết mình đã học được cách sinh tồn trên trong một khóa học cấp cứu sau trận động đất thảm khốc diễn ra ở Tứ Xuyên vào năm 2008.

Trong khi đó, tại Úc, một người đàn ông đã đâm một chiếc xe tải nhỏ được cho là đồ ăn cắp xuống hồ và sau đó cố thủ luôn dưới nước, bất chấp việc bị cảnh sát bao vây với vũ khí.

Sự việc diễn ra sáng sớm hôm 16 - 2 khi các viên cảnh sát phát hiện một chiếc xe tải nhỏ đâm xuống hồ nước ở phía đông TP Sydney.

Chiếc xe tải được cho là đồ ăn cắp. Ảnh: ABC News
Chiếc xe tải được cho là đồ ăn cắp. Ảnh: ABC News
Sau 30 phút cố thủ dưới nước, người đàn ông này đã phải đầu hàng. Ảnh: ABC News
Sau 30 phút cố thủ dưới nước, người đàn ông này đã phải đầu hàng. Ảnh: ABC News

Khi đến kiểm tra, họ phát hiện người lái xe đã bơi đi và nấp vào đống cỏ dại. Mới đầu người đàn ông này buông lời đe dọa cảnh sát nhưng cuối cùng cũng đầu hàng sau 30 phút. Sau đó, ông ta bị giải tới sở cảnh sát Penrith để tường trình về sự việc.

An Nhiên (Theo Mirror, BBC)