Theo thông tin được NDTV đăng tải hôm 14-1, cả bà Waldman và bà Wheaton sống cùng nhau và đều không lập gia đình. Do đó, họ nhận được sự quan tâm từ hàng xóm. Khoảng 18 tháng trước, căn nhà của hai cụ bà yên ắng một cách bất thường và kể từ đó, hàng xóm luôn hỏi bà Waldman em của bà đâu. “Chúng tôi luôn hỏi em gái của bà ấy đâu. Bà ta luôn phớt lờ câu hỏi này” – người hàng xóm có tên Harriet Allen tiết lộ.

Căn hộ 1,2 triệu USD của bà Waldman. Ảnh: Zillow

Căn hộ 1,2 triệu USD của bà Waldman. Ảnh: Zillow

Sau khi hàng xóm thông báo vụ việc, cảnh sát Brookline đã tiến hành kiểm tra, nói chuyện với bà Waldman nhưng bà từ chối sự giúp đỡ của họ, Trung úy Philip Harrington của Sở Cảnh sát Brookline, cho The Washington Post hay. Đến tháng trước, khi thời tiết chuyển rét, một người thân của bà Waldman đến căn hộ của bà để sửa chữa máy sưởi thì phát hiện ra sự thật kinh hoàng: Thi thể của bà Wheaton, em gái bà Waldman, nằm trên sàn bếp.

Giới chức trách cho biết có thể bà Wheaton qua đời vào mùa hè 2015 và kể từ đó, chị gái của bà sống chung với thi thể bà trong căn hộ. Các công tố viên cho biết không có dấu hiệu chấn thương nhưng các bác sĩ pháp y vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân cái chết của bà Wheaton.

Cao Lực (Theo NDTV)