Theo báo cáo ban đầu, chiếc máy bay bị rơi là MiG-29 nhưng Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận máy bay gặp nạn là tiêm kích Sukhoi Su-27. Nó bị rơi gần ngôi làng Muranovo, huyện Pushkino, khu vực Moscow do “trục trặc kỹ thuật”. Trên máy bay không chở theo đạn dược.

Thời điểm đó, chiếc Su-27 đang trở về căn cứ sau khi biểu diễn cùng 5 máy bay khác tại lễ khánh thành đài tưởng niệm phi công tại Ashukino, huyện Pushkino.

Máy bay vỡ thành từng mảnh. Ảnh: TASS
Máy bay vỡ thành từng mảnh. Ảnh: TASS

Ảnh: TASS
Ảnh: TASS

Ảnh: SPUTNIK
Ảnh: SPUTNIK

Một nhân chứng kể với đài RT rằng ông nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói đen bốc lên ngùn ngụt từ trong rừng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết phi công tìm cách lái máy bay ra khỏi khu dân cư nên không còn thời gian kích hoạt ghế phóng.

Nạn nhân được xác định là thiếu tá Sergey Eremenko, 34 tuổi. Ông Eremenko là một trong các chỉ huy của phi đội Russian Knights (Những hiệp sĩ Nga), từng lái các loại máy bay Yak-52, L-39, MiG-29, Su-27 và có kinh nghiệm 800 giờ bay.

Eremenko tốt nghiệp Học viện Hàng không Quân sự Krasnodar năm 2003 rồi gia nhập Russian Knights vào năm 2011. Ông ra đi để lại vợ cùng 2 con gái.

Sukhoi Su-27 (NATO gọi là Flanker-B) là tiêm kích 2 động cơ phục vụ quân đội Liên Xô từ năm 1984. Mỗi chiếc Su-27 nặng khoảng 22,5 tấn, có khả năng mang 6 tên lửa dẫn đường tầm trung và 4 tên lửa tầm ngắn.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: YOUTUBE

P.Nghĩa (Theo TASS, Sputnik)