Theo Daily Mail hôm 10-12, Emirates đăng tải bức ảnh nói trên lên các tài khoản mạng xã hội của hãng hàng không này.

Bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một chiếc Boeing 777 được dát kim cương và phản chiếu lấp lánh khi có ánh sáng rọi vào.

Nhiều cư dân mạng tự hỏi liệu bức ảnh nói trên là thật hay giả. Câu trả lời đến ngay sau đó. Daily Mail cho biết bức ảnh là tác phẩm của cô Sara Shakeel, trước đây làm nghề nha sĩ.

Sara đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop để "phù phép" bức ảnh mình chụp một chiếc máy bay của Emirates ở Islamabad – Pakistan trước khi nó bay đến TP Milan - Ý.

Sự thật đằng sau chiếc Boeing 777 dát kim cương - Ảnh 1.

Chiếc máy bay dát kim cương là sản phẩm của Photoshop. Ảnh: Instagram

Sự thật đằng sau chiếc Boeing 777 dát kim cương - Ảnh 2.

Nó là một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Emirate. Ảnh: Reuters

Người phụ nữ thường đăng tải các bức ảnh được chỉnh sửa tương tự lên tài khoản mạng xã hội Instagram với những kiểu trang trí cầu kỳ và bắt mắt.

Khi Sara chia sẻ bức ảnh Boeing 777 được dát kim cương, nó không chỉ thu hút hàng trăm ngàn lượt xem mà còn được chính hãng hàng không Emirates đăng lại với chú thích bức ảnh là tác phẩm của @SaraShakeel.

Một cư dân mạng biệt danh "sanat_pr" đã thắc mắc: "Đây là thật hay Photoshop?", trong khi cư dân mạng "manasatluri" viết: "Đây là sự thực hay tôi đang mơ? Hãy nói điều này là sự thực. Nó rất đẹp".

Tuy nhiên, cũng có một số người nghi vấn làm sao để chiếc máy bay có thể cất cánh khi trọng lượng tăng lên bởi những viên kim cương. Ngoài ra, nó còn có thể gặp vấn đề về an toàn.

Cuối cùng, mọi chuyện được làm sáng tỏ và mọi người biết rằng bức ảnh chỉ là một sản phẩm của Photoshop, được chia sẻ với mục đích "vui là chính".

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)