Trước đó, một ông chồng người Đức mới ly dị vợ tên “Martin” đã chụp lại hình ảnh 16 món đồ vật của vợ chồng bị cưa đôi, bao gồm một nửa chiếc xe hơi và iPhone, sau đó rao bán chúng trên trang eBay.

 

Đoạn video thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ảnh: BBC
Đoạn video thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ảnh: BBC

Khi đó, các hãng truyền thông lớn từ Mashable và Fox News ở Mỹ cho đến đài RT ở Nga và Press TV tại Iran lần lượt đưa tin kể về câu chuyện trả thù hoàn hảo xuất hiện ở Đức.

Đoạn video có tựa là “Dành cho Laura” cho thấy một người đàn ông sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ để cưa đôi điện thoại, đồ nội thất, tivi, xe hơi đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên mạng YouTube. Lời mở đầu đoạn video có thể thấy là “Cám ơn 12 năm “tuyệt vời” Laura. Em thật sự đã kiếm được một nửa của mình, cho gửi lời chúc đến người mới”.

Thực tế, toàn bộ câu chuyện trên là ý tưởng của công ty Deutsche Anwaltauskunft. Nhóm luật sư công ty này thừa nhận trên trang web của họ rằng cả người chồng và câu chuyện trên đều là giả. Mục đích nhằm chỉ ra một vấn đề không chỉ xảy ra ở Đức: Đó là rất ít các cặp vợ chồng nghĩ đến trường hợp tan vỡ khi đang còn hạnh phúc. Vì vậy, các vụ ly hôn thông thường kết thúc bằng những cuộc chiến tranh chấp tài sản gay gắt, thậm chí còn ảnh hưởng đến chính các cặp vợ chồng và con cái họ.

Công ty đã xin lỗi tất cả những ai bị “trêu chọc” trong đoạn video về luật ly hôn này. Tuy nhiên, các món đồ được rao bán trên eBay sẽ được bán đấu giá và số tiền thu được sẽ làm từ thiện.

Xuân Mai (Theo BBC)