Sứa khổng lồ dạt vào bờ biển Úc

Tin mới

06/02/2014 11:41

(NLĐO) – Hôm 6-2, một loài sứa khổng lồ chưa được giới khoa học phân loại đã dạt vào bờ biển bang Tasmania, miền nam nước Úc. Con sứa này có chiều dài lên đến 1,5 m.

Con sứa khổng lồ này được gia đình một người dân sống ở bang Tasmania phát hiện, sau đó báo cho các nhà sinh học biển tại địa phương. Bà Josie, người đầu tiên nhìn thấy những con sứa, đã phải thốt lên kinh ngạc: “Đây không phải vùng đất dành cho chúng. Hãy đứng lại và chiêm ngưỡng nó đi”.

 

Sứa khổng lồ dài 1,5 m. Ảnh: Josie Lim

Sứa khổng lồ. Ảnh: ABC

 

Nhà nghiên cứu Lisa Gershwin cho biết đây là loài sứa lớn nhất từ trước đến nay từng được biết đến. Các nhà khoa học đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao chúng lại bị mắc cạn trên bãi biển. “Chúng tôi biết về loài sứa này, nhưng chúng chưa được phân loại và không có tên. Loài mới này có liên quan đến giống sứa bờm sư tử, một trong những động vật lớn nhất ngoài đại dương” – bà nói.

Các thành viên của Tổ chức nghiên cứu Khoa học – Công nghiệp của khối thịnh vượng chung đã thu thập đủ hình ảnh và các mẫu vật trên bãi biển để tiến hành phân loại và đặt tên cho loài sứa mới. Một vài các yếu tố khác như môi trường sống, thức ăn và giống sứa vẫn đang được tìm hiểu.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI