xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sức ép bủa vây, lãnh đạo Hồng Kông vẫn nói cứng

Cao Lực

Trưởng Đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 3-9 khẳng định bà chưa bao giờ nêu đề nghị từ chức với chính phủ Trung Quốc để chấm dứt khủng hoảng chính trị.

Tuyên bố trên được bà Lâm đưa ra một ngày sau khi đoạn ghi âm tại một cuộc họp kín mà bà tham dự bị rò rỉ. Cụ thể, trong đoạn ghi âm này, bà Lâm khẳng định với các lãnh đạo doanh nghiệp rằng bà đã gây ra "sự tàn phá không thể tha thứ" khi đệ trình dự luật dẫn độ gây tranh cãi. Bà Lâm còn chia sẻ rằng khả năng giải quyết khủng hoảng của bà hiện "rất, rất hạn chế" và nếu được chọn lựa, bà sẽ xin lỗi và từ chức. 

Dù vậy, tại một cuộc họp báo hôm 3-9, bà Lâm khẳng định rằng bà chưa bao giờ cân nhắc chuyện từ chức và Bắc Kinh tin tưởng chính quyền của bà có thể giải quyết khủng hoảng mà không cần sự can thiệp từ đại lục.

Sức ép bủa vây, lãnh đạo Hồng Kông vẫn nói cứng - Ảnh 1.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại cuộc họp báo hôm 3-9 Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố cùng ngày, bà Xu Luying - người phát ngôn Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macau - khẳng định Bắc Kinh ủng hộ bà Lâm và chính quyền Hồng Kông sử dụng mọi hành động hợp pháp để chấm dứt các cuộc biểu tình bạo lực.

Tình hình Hồng Kông trở nên căng thẳng kể từ khi bà Lâm công bố dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm Hồng Kông sang Trung Quốc đại lục xét xử vào tháng 6. Đến thời điểm hiện tại, các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Hồng Kông vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Đám đông biểu tình, trong đó có học sinh, tuyên bố sẽ không dừng lại cho đến khi chính quyền đáp ứng 5 yêu cầu của họ, trong đó có hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo