Phát ngôn viên Stephanie Grisham cho hay: "Bà Melania Trump vẫn thấy khỏe hơn mỗi ngày trong quá trình hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 nhưng vì cơn ho kéo dài và vì hết sức thận trọng, bà ấy không xuất hiện tại cuộc vận động tranh cử hôm nay".

Theo tờ New York Post, nếu xuất hiện tại TP Erie, bang Pennsylvania theo kế hoạch, đây sẽ là lần đầu tiên bà Melania tham gia các sự kiện vận động tranh cử của chồng sau hơn một năm vắng mặt. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy.

Lần gần đây nhất đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện trước công chúng là hôm 29-9 tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa ông Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ở TP Cleveland, bang Ohio.

Sức khỏe của đệ nhất phu nhân Mỹ gây băn khoăn sau khi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Melania xuất hiện tại cuộc tranh luận tổng thống hôm 29-9. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vài ngày sau cuộc tranh luận.

Ông Trump khởi động lại chiến dịch tranh cử của mình hôm 12-10, chỉ một tuần sau khi được xuất viện. Tuy nhiên, đệ nhất phu nhân 50 tuổi vẫn vắng bóng ngay cả khi Nhà Trắng hồi tuần trước thông báo bà đã bình phục.

Trong thông báo đăng trên trang web Nhà Trắng, bà Melania cho hay bà Melania có một loạt triệu chứng Covid-19 xuất hiện cùng một lúc. "Tôi bị đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi đã chọn phương pháp điều trị tự nhiên hơn, chọn nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh hơn" – đệ nhất phu nhân viết.

Ngoài bài phát biểu tại Vườn Hồng của bà ở Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa hồi tháng 8, lần gần đây nhất bà Melania Trump xuất hiện tại một sự kiện tranh cử của chồng là cuộc vận động ở Florida vào tháng 6-2019.

Xuân Mai