Sức khỏe ông Lý Quang Diệu xấu đi

Tin mới

17/03/2015 16:08

(NLĐO) – Chính phủ Singapore hôm 17-3 thông báo sức khỏe của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đang xấu đi do tình trạng nhiễm khuẩn.

Ông Lý Quang Diệu nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Singapore từ ngày 5-2 để chữa trị căn bệnh viêm phổi nguy hiểm. Do chuyển sang nhiễm trùng nên các bác sĩ liên tục phải tiêm thuốc kháng sinh cho ông và hiện tình trạng của vị thủ tướng đầu tiên của Singapore đang diễn biến theo chiều hướng xấu.

Văn phòng Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 17-3 cho biết ông Lý Quang Diệu được các bác sĩ đặt ống thở và tình trạng của ông đang được theo dõi sát sao. Trước đó, hôm 14-3, các bác sĩ thông báo sức khỏe của cựu thủ tướng Singapore này không có gì thay đổi.

 

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Straits Times
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ảnh: Straits Times

 

Tháng 9 năm ngoái, ông Lý Quang Diệu bước sang tuổi 91. Nền kinh tế quốc đảo sư tử phát triển mạnh mẽ như hiện tại phần lớn là do công của ông, người làm thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore từ năm 1959 đến năm 1990,

Mặc dù ông đã rút chân khỏi chính trường nhưng tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu vẫn được người dân quan tâm, cho thấy ông vẫn còn tầm ảnh hưởng lớn đối với bộ máy chính phủ - hiện do con trai cả của ông, Thủ tướng Lý Hiển Long đứng đầu.

Sau khi tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu được công bố, trang Facebook cá nhân của Thủ tướng Lý Hiển Long tràn ngập các bình luận chúc vị "khai quốc công thần" của Singapore sớm bình phục.

Một cư dân mạng tên Darius Lim viết: “Sau tất cả những gì ông ấy làm được cho đất nước, chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện cho sức khỏe ông ấy được ổn định, và tiếp tục cống hiến xây dựng quốc đảo ngày một hùng mạnh”.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI