Sung sướng tiễn ngày tệ nhất trong năm

Tin mới

07/01/2014 09:48

(NLĐO)- Nếu bạn đã thức giấc và nhìn thấy những tia nắng đầu tiên của ngày mới, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và đón đợi một cuộc sống tươi sáng hơn, bởi chúng ta vừa vượt qua ngày tồi tệ nhất trong năm “Blue Monday”!

 

Sung sướng tiễn ngày tệ nhất trong năm

Căng thẳng tột cùng trong ngày thứ Hai (6-1)? Không cần quá lo lắng! Không ít người trên thế giới cũng vật vã trải qua ngày đáng sợ này... Ảnh: Guardian

 

Dù không khủng khiếp như ngày tận thế nhưng “Blue Monday” (Ngày thứ Hai ảm đạm) cũng là nỗi ám ảnh khó có thể giải thích một cách rõ ràng. Các nhà nghiên cứu ở Anh phân tích hơn 2 triệu chia sẻ trên các mạng xã hội trong ngày thứ Hai đầu tiên của năm mới suốt 3 năm qua. Kết quả thật bất ngờ, hầu hết các chia sẻ đều không tránh khỏi sự than vãn và đau khổ. Các tín đồ mạng xã hội cũng có xu hướng kể lể tội lỗi của mình nhiều hơn gấp 5 lần so với ngày thường.

Thậm chí than thở về thời tiết ảm đạm cũng nhiều hơn gấp 6 lần bình thường trong ngày “Blue Monday”.

Giới luật gia cũng có những con số rất đáng suy nghĩ về ngày ảm đạm này. Thứ Hai đầu tiên của năm mới cũng là ngày các luật sư lĩnh vực hôn nhân vất vả nhất vì không rõ tại sao đây là ngày nhiều cặp vợ chồng đưa nhau ra tòa nhất. Tháng 9 cũng được coi là tháng có số cặp đôi ly dị đáng báo động nhưng vẫn xếp sau ngày “Blue Monday”. Điều này quả là thử thách đối với các chuyên gia tâm lý, bởi lẽ ra vừa trải qua một kỳ nghỉ dài bên nhau, quan hệ của các cặp vợ chồng lẽ ra phải gắn kết hơn! Theo trang Divorce Depot.co.uk, sau kỳ nghỉ, các cặp đôi lại có xu hướng gây gổ với nhau vì những vất đồng về việc chi tiêu và nhậu nhẹt quá nhiều trong các bữa tiệc cuối năm qua.

 

Sung sướng tiễn ngày tệ nhất trong năm

Lẽ ra khi vừa trải qua một kỳ nghỉ dài bên nhau, quan hệ của các cặp vợ chồng lẽ ra phải gắn kết hơn! Tại sao họ lại quay sang căng thẳng với nhau? Ảnh: Alamy

 

Vì vậy, nếu bạn “trót” than vãn qua nhiều trong ngày thứ Hai đầu năm mới vừa qua bởi có những thời khắc trong ngày quả là khó có thể chịu đựng nổi, thì cũng không nên quá sợ hãi, bởi bạn không phải người duy nhất phải chịu đựng điều đó. Không ít người trên thế giới cũng vật vã trải qua ngày đáng sợ này.

Tin tốt là những ngày chắc chắn hạnh phúc hơn đang chờ đợi phía trước mà theo những nhà nghiên cứu thì những ngày hạnh phúc nhất trong năm là Valentine và Tết.

Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI