Suýt chết vì mắc kẹt trên tảng băng trôi

Tin mới

09/03/2015 11:06

(NLĐO) – Hai nam thanh thiếu niên người Mỹ bị mắc kẹt trên một tảng băng trôi ở TP Racine, bang Wisconsin hôm 7-3 đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn, Daily Mail đưa tin hôm 8-3.

Cặp đôi gồm một người 17 tuổi, người còn lại 18 tuổi, đang đứng gần sở thú Racine nằm trên bờ hồ Michigan thì bất ngờ tảng băng dưới chân họ bị nứt toác. Chưa kịp định thần và phản ứng lại, họ bị cuốn ra xa bờ và đành phải gọi sự trợ giúp.

Khi nhân viên Sở cứu hỏa và lực lượng cảnh sát biển có mặt, tảng băng đã trôi cách bờ khoảng 40 m. Ba thợ lặn với đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng lập tức mang áo phao cho 2 chàng trai mặc và đẩy tảng băng quay trở lại bờ. Sau đó, họ dùng một chiếc thang để đưa hai nạn nhân. Cả hai được báo cáo sức khỏe ổn định.

 

Hai nam thanh thiếu niên người Mỹ bị mắc kẹt trên một tảng băng trôi ở hồ Michigan. Ảnh: Daily Mail
Hai nam thanh thiếu niên người Mỹ bị mắc kẹt trên một tảng băng trôi ở hồ Michigan. Ảnh: Daily Mail

 

Cuộc giải cứu bắt đầu lúc 12 giờ 40 phút ngày 7-3 (giờ địa phương). Các du khách thường xuyên đến bãi biển phía sau sở thú Racine cho biết bãi biển này rất dài và những tảng băng nối liền gần như vô tận.

Trước đó, ngày 5-3, một tàu phá băng của cảnh sát biển Mỹ đang hoạt động trên hồ St Clair thì bắt gặp một thanh niên đi bộ trên băng. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó dưới 0 độ C. Nam thanh niên 25 tuổi khi được đưa lên tàu nói rằng anh ta muốn đi bộ từ TP Detroit, bang Michigan tới Toronto, Canada.

Detroit nằm trên bờ biển phía Tây Nam của Hồ St Clair. Từ đó tới lãnh thổ Canada phải đi khoảng 323 km.

 

Nam thanh niên 25 tuổi muốn đi bộ từ TP Detroit, bang Michigan tới Toronto, Canada. Ảnh: Daily Mail
Nam thanh niên 25 tuổi muốn đi bộ từ TP Detroit, bang Michigan tới Toronto, Canada. Ảnh: Daily Mail

 

Hiện tại, vùng Ngũ đại hồ (gần biên giới Mỹ và Canada) đang bị thời tiết lạnh đe dọa đóng băng trên diện rộng. Hồi tháng 2 vừa qua, 85 % diện tích hồ bị băng bao phủ. Lớp băng phủ trên diện tích Ngũ đại hồ tính đến cuối tháng 3 (92,2 %) vẫn ít hơn so với mức kỷ lục năm 1979 (94,7 %). Điều này làm ảnh hưởng đến những chuyến tàu vận chuyển dầu để sưởi ấm và muối lưu thông qua khu vực.

Cách đây không lâu, tàu chở hàng Arthur M. Anderson bị mắc kẹt ở vịnh Bristol, cách TP Cleveland khoảng 112 km về phía Đông. Cảnh sát biển Canada đã điều một tàu phá băng tới hỗ trợ.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI