Người đàn ông vô gia cư tên Prakash được cảnh sát phát hiện bất tỉnh tại một trạm xe buýt. Theo các bác sĩ, ông Prakash mắc chứng rối loạn trao đổi chất và đã hôn mê khi cảnh sát đưa ông vào bệnh viện.

Hôm 11-10, bác sĩ thông báo người này qua đời và ngay lập tức đưa đến nhà xác chờ khám nghiệm tử thi. Ông Prakash đã ở trong nhà xác khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi tỉnh dậy và được nhân viên bệnh viện phát hiện.

Sức khỏe của ông Prakash đã ổn định. Ảnh: NDTV
Sức khỏe của ông Prakash đã ổn định. Ảnh: NDTV

Trong một cuộc họp báo hôm 12-10, bác sĩ Suleman Merchant, trưởng khoa của Bệnh viện Đa khoa Lokmanya Tilak, nói rằng ông Prakash là một người nghiện rượu và có giòi trên mặt và trong lỗ tai, biểu hiện thường thấy của các thi thể phân hủy.

“Mạch và nhịp tim của ông Prakash đã ngừng đập. Đồng tử của ông cũng giãn nở, dấu hiệu thường thấy của những bệnh nhân cận kề cái chết. Điều này có thể khiến các bác sĩ chẩn đoán ông ấy đã qua đời” - bác sĩ này giải thích.

Bác sĩ Merchant nói thêm rằng bệnh viện đang tiến hành cuộc điều tra về sơ suất trên. Tuy nhiên, ông Merchant cũng đổ lỗi cho cảnh sát liên tục khẳng định ông Prakash đã chết và thúc giục các bác sĩ xác nhận bệnh nhân qua đời.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết đang điều tra các cáo buộc sai sót phía họ và sẽ có hành động phù hợp sau đó.

Hiện sức khỏe ông Prakash đã ổn định, và đang được điều trị bệnh nhiễm trùng tai và suy dinh dưỡng trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Xuân Mai (Theo BBC, Hindustan Times)